Đà Nẵng:

Gạo trắng ngâm chuyển thành màu xanh là do... nấm mốc

Ngày 2-6, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản TP Đà Nẵng (thuộc Sở NN&PTNT) Nguyễn Tứ cho biết hiện đã có kết quả kiểm nghiệm mẫu gạo trắng sau khi ngâm nước chuyển sang màu xanh khiến dư luận hoang mang trong những ngày qua.

Theo ông Tứ, cơ quan chức năng quận Sơn Trà và Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản TP đã lấy mẫu đem đi kiểm nghiệm sau khi có thông tin từ người dân phản ánh. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy không có dấu hiệu bất thường trong gạo.

Gạo trắng ngâm chuyển thành màu xanh là do... nấm mốc ảnh 1

Gạo trắng chuyển thành xanh sau khi ngâm.

“Có thể là do người dân ngâm gạo nhiều ngày và bị nhiễm nấm mốc chuyển thành màu xanh chứ kết quả kiểm nghiệm gạo hoàn toàn bình thường” - ông Tứ nói.

Trước đó, vào tháng 5-2016, nhiều hộ dân phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) phản ánh họ mua gạo loại bao 10 kg tại đại lý gần nhà về ăn. Tuy nhiên, khi ngâm qua đêm thì gạo chuyển từ màu trắng sang màu xanh và có mùi hôi. Được biết số gạo trên của một công ty đóng ở Tiền Giang.

Sau khi thông tin trên được đưa ra, người dân TP hết sức lo lắng. Vì trước đó vào năm 2014, tại Đà Nẵng cũng xuất hiện sự việc gạo trắng sau khi ngâm chuyển sang màu xanh nói trên.

Bên cạnh đó, thời gian qua, tình hình thực phẩm tại TP Đà Nẵng cũng là vấn đề hết sức bức xúc. Các cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện các vụ việc vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, nhuộm chất vàng ô có thể gây ung thư vào dưa cải muối và măng làm người dân TP hết sức lo lắng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.