Giá heo hơi giảm nhưng giá thịt bán lẻ không giảm

Ngày 16-2, tại một số chợ ở TP.HCM như chợ Gò Vấp, Tân Phú giá thịt heo vẫn đang ở mức cao.

Theo bà Nhi, một tiểu thương chợ Gò Vấp: Heo mảnh nay lấy ở chợ đầu mối loại mỡ 105.000 đồng/kg, loại ngon có giá 107.000-110.000 đồng/kg. Giá heo mảnh không giảm nên giá bán lẻ các loại vẫn còn cao như ba rọi 150.000-180.000 đồng/kg, ba rọi rút sườn, sườn non giá 200.000 đồng/kg, thịt nạc, thịt đùi 140.000-150.000 đồng/kg…

Giá heo hơi giảm nhưng giá thịt bán lẻ không giảm  ảnh 1
Thịt heo tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opFood... ổn định lượng hàng và giá cả

Theo bà Nhi, dù sức mua thấp nhưng giá thịt heo vẫn cao. Chợ vắng khách, ngoài những người quen mua hàng ngày thì nay học sinh, sinh viên được nghỉ học nên sản lượng tiêu thụ cũng giảm theo.

"Từ tết đến nay tôi lấy khoảng 40 kg thịt heo các loại nhưng bán rất chậm. Nay chỉ mua bán cầm chừng, ai có các mối là nhà hàng hay quán ăn thì đỡ hơn chứ bán lẻ không được bao nhiêu” - bà Nhi nói.

Ông Bình thương lái mua heo từ công ty CP cho biết so với ngày 8-2 đến nay giá heo hơi giảm khoảng 3.500-4.500 đồng/kg còn 72.500-75.000 đồng/kg tùy loại.  

Theo ông Bình, giá heo hơi giảm nhưng giá heo mảnh không giảm nhiều cũng tùy vào lượng heo được mổ nhiều hay ít của ngày hôm đó ở chợ. 

“Sức mua thấp do hiện nay học sinh nghỉ học, các quán ăn nhà hàng cũng giảm lấy nên heo đâu có tiêu thụ được nhiều. Nếu từ nay đến tháng 3 học sinh sinh viên được nghỉ học thì dự kiến giá heo hơi sẽ giảm tiếp” - ông Bình cho hay.

Công ty TNHH Dịch vụ An Hạ với công suất giết mổ khoảng 3.000 con/ngày và là nơi cung cấp lượng lớn thịt heo vào các chợ đầu mối ở TP.HCM.

Đơn vị này cho biết thông thường như mọi năm qua tết là giai đoạn tiêu thụ thịt heo giảm. Năm nay cũng tương tự vậy nhưng cộng với tình hình dịch COVID-19 học sinh, sinh viên nghỉ học. Do đó, tiêu thụ thịt heo giảm. Sản lượng heo giết mổ còn 1.000 con/ngày giảm 50%.

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.
Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

(PLO)- Việc cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia có ý nghĩa hết sức tích cực, tạo hiệu ứng lan toả cho toàn bộ nền kinh tế, góp phần nâng cao uy tín của quốc gia, gia tăng niềm tin với nhà đầu tư quốc tế.