Giá sầu riêng tăng cao, doanh nghiệp kiếm hàng ngàn tỉ đồng

(PLO)- Một doanh nghiệp thắng lớn nhờ giá sầu riêng tăng cao.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại đại hội cổ đông thường niên mới đây, ông Ngô Văn Đông, Tổng giám đốc Công ty phân bón Bình Điền (BFC) cho biết, trong năm qua, giá sầu riêng và giá các loại nông sản như cà phê, hồ tiêu, lúa ở mức cao, cũng như sản lượng xuất khẩu tăng làm tăng nhu cầu đầu tư phân bón của bà con nông dân.

Do đó, kinh doanh của công ty vẫn có hiệu quả tốt bất chấp bối cảnh tình hình kinh tế nói chung và ngành sản xuất kinh doanh phân bón nói riêng còn gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Theo đó, năm 2023, doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Bình Điền lần lượt đạt 8.588 và 134,8 tỉ đồng.

Theo ông Đông, năm 2024, dự báo tình hình quốc tế và trong nước còn nhiều yếu tố bất lợi, giá cả nông sản, phân bón không ổn định, thời tiết diễn biến phức tạp, bảo hộ mậu dịch, chiến tranh thương mại giữa các nước lớn ngày càng gay gắt... sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân bón trong nước.

giá sầu riêng
Ban điều hành Công ty phân bón Bình Điền đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2024 là 210 tỉ đồng. Ảnh: PHƯƠNG MINH

"Chúng tôi chú trọng giữ vững và phát triển thị trường trong nước và Campuchia, phát triển thị trường Lào và một số nước trong khu vực.

Đồng thời công ty sẽ cố gắng xây dựng thương hiệu, tăng giá trị gia tăng sản phẩm để có thể có được biên lợi nhuận tốt nhất" - ông Đông nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm