Giá vàng 9999 chạy thẳng lên mốc 55 triệu đồng/lượng

(PLO)- Thị trường vàng trong nước cuối giờ chiều ngày 9-1 chứng kiến phiên rơi thẳng đứng của vàng miếng SJC, trong khi vàng 9999 tiến thẳng lên mốc 55 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng miếng SJC niêm yết ở mức 66 – 66,8 triệu đồng/lượng, giảm tới 450.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua.

Tương tự, giá vàng miếng SJC tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng điều chỉnh giảm 200.000 đồng/lượng ở chiều mua và 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá chốt phiên chiều hôm trước, đẩy giá mua và bán xuống còn 66,2 – 67 triệu đồng/lượng.

Trái ngược với đà giảm mạnh của vàng miếng SJC, các loại nhẫn 24K tiếp tục giữ vững đà tăng. Đơn cử tại PNJ, giá vàng 9999 được niêm yết ở mức 53,7 – 54,8 triệu đồng mỗi lượng, tăng 100.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối tuần qua.

Tương tự, tại Công ty vàng bạc đá quý Sacombank – SBJ, vàng 9999 còn được doanh nghiệp này nâng lên mức 53,64 – 55 triệu đồng/lượng, tương đương với mức tăng khoảng 400.000 đồng/lượng ở chiều mua và cộng thêm gần 500.000 đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với giá chốt phiên tuần gần đây. Đây cũng là mức giá cao nhất của vàng nữ trang 24K trong gần 2 tháng qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đang giao dịch quanh vùng 1.872 USD/ounce, chạm mức cao nhất của 8 tháng trở lại đây. Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá vàng thế giới hiện tương đương khoảng 53,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 13 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch thấp nhất trong nhiều tháng qua.

Giá kim loại quý trên thị trường quốc tế bật tăng mạnh do các dữ liệu về nền kinh tế Mỹ cho thấy lạm phát giảm và thị trường lao động vẫn tăng mạnh. Và nhà đầu tư dường như đang chờ chu kỳ tăng lãi suất của Mỹ kết thúc.

Diễn biến lạ của giá vàng trong nước

Diễn biến lạ của giá vàng trong nước

(PLO)- Trong khi một số doanh nghiệp kinh doanh vàng tiếp tục dìm giá vàng miếng SJC vẫn có những đơn vị đẩy giá mặt hàng này lên cao hẳn so với mặt bằng chung.
Mua sắm online bùng nổ

Mua sắm online bùng nổ

(PLO)-  Thói quen mua sắm online của người tiêu dùng ngày một tăng kéo theo nhiều giá trị cho bức tranh tươi sáng của kinh tế thương mại điện tử ở Việt Nam.
Giá USD chợ đen bất ngờ đảo chiều

Giá USD chợ đen bất ngờ đảo chiều

(PLO)- Đồng USD trên thị trường chợ đen đã tăng trở lại sau nhiều ngày miệt mài lao dốc, nhưng vẫn chưa thể đuổi kịp so với giá bán tại các ngân hàng thương mại.
Vàng miếng SJC bất ngờ tăng phi mã

Vàng miếng SJC bất ngờ tăng phi mã

(PLO)- Sau nhiều tháng lình xình quanh mốc 67 – 67,5 triệu đồng/lượng, chiều nay mỗi lượng vàng miếng SJC bất ngờ bật lên sát mốc 68 triệu đồng, mốc cao nhất 5 tháng qua.
Bùng nổ thanh toán không dùng tiền mặt

Bùng nổ thanh toán không dùng tiền mặt

(PLO)-  Ngoài dịch vụ thẻ ATM, người tiêu dùng cũng thường xuyên lựa chọn các dịch vụ ngân hàng điện tử khác như internet banking, mobile banking, ví điện tử và sử dụng app để thanh toán.