Giá vàng có thể rớt mạnh xuống 39 triệu đồng?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Vàng vẫn có khả năng bị bán tháo trước các áp lực lãi suất và đồng USD mạnh.

Trả lời hãng tin Kitco, bà Kathleen Kelley, Giám đốc điều hành Công ty nghiên cứu Queen Anne's Gate Capital (Mỹ) nhận định: Trong năm 2022, vàng đã thiết lập mức lỗ liên tiếp trong bảy tháng và đã có thời điểm rớt về sát mức 1.600 USD/ounce, tương đương 48,2 triệu đồng/lượng.

Giai đoạn gần đây, giá vàng tăng trở lại do sự sụp giá của tiền ảo khiến giới đầu tư rút tiền chuyển về vàng để trú ẩn vào tài sản an toàn hơn.

"Tuy nhiên xu hướng chung dòng tiền vẫn đang chảy ra khỏi vàng đáng kể. Các quỹ ETF vàng vốn đóng vai trò duy trì giá vàng ổn định đang bán mạnh vàng.

Với việc vàng hiện đang phải đối mặt với một môi trường vĩ mô có lãi suất cao và đồng USD mạnh hơn, giới đầu tư có thể bán tháo vàng vào cuối năm và đẩy giá vàng xuống 1.300 USD/ounce, tương đương 39 triệu đồng/lượng" - bà Kathleen Kelley nói.

Hôm nay (30-11), giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ chỉ còn 1.747 USD/ounce, tương đương 52,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước không có sự thay đổi. Theo đó, vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 54,2 và 67,3 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp, ảnh: CNBC
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.