Giá vàng đang diễn biến lạ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giới đầu tư vẫn nhìn thấy sự bất ổn của thị trường, nên đã kích hoạt nhu cầu thu gom vàng.

Ông Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa Ngân hàng Saxo (Đan Mạch) cho biết, giá vàng đang gây ngạc nhiên trên thị trường. Nguyên nhân, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đang tăng mạnh trong vòng 10 năm qua vì Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chuẩn bị cho một chu kỳ thắt chặt tiền tệ sắp đến.

"Vàng luôn bị biến động mạnh bởi lợi suất. Lợi suất tăng thì vàng giảm và ngược lại. Tuy nhiên, vàng lại đang diễn biến rất lạ khi giá vẫn có xu hướng tăng" - ông Ole Hansen nói.

Ngân hàng Société Générale (Pháp) cho biết, các nhà đầu tư đang nắm lấy vàng như một tài sản bảo vệ lạm phát và trú ẩn an toàn. Bản thân ngân hàng Pháp này cũng đang nắm giữ vàng chiếm 10% danh mục đầu tư.

Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho biết, vào tháng 3, các quỹ ETF vàng đã mua ròng hơn 187 tấn vàng. Đây là con số lớn nhất kể từ tháng 2-2016.

Phiên giao dịch hôm 11-4, giá vàng thế giới bị đẩy lên 1.949 USD/ounce, tương đương 54,2 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước là 69,45 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Mức chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới vẫn trên 15 triệu đồng/lượng.

Theo Kitco
Cửa hàng thời trang 'khát' người mua

Cửa hàng thời trang 'khát' người mua

(PLO)- Sức mua người tiêu dùng giảm mạnh, nhưng các chi phí từ mặt bằng, nhân viên tới điện, nước... đang là những áp lực đè nén bán lẻ thời trang Việt.
Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

Công nghiệp TP.HCM tăng trưởng thoát âm

(PLO)- Tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công khởi sắc, công nghiệp tăng trưởng thoát âm, môi trường kinh doanh cải thiện...giúp kinh tế TP.HCM lấy lại đà tăng trưởng trong quý II-2023.