Giá vàng đang gây thua lỗ 4 triệu đồng cho nhà đầu tư

Một báo cáo mới phát hàng của SPDR Gold Shares, quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới cho biết, vàng đã kết thúc năm 2021 với không quá nhiều triển vọng tích cực.

Sự thiếu quan tâm của các nhà đầu tư là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hoạt động kém hiệu quả của vàng vào năm 2021.

Cũng trong năm 2021, SPDR Gold Shares đã bán ra 195 tấn vàng thỏi, tương đương 14,1 tỉ USD.

Ông Chris Louney, chuyên gia phân tích Quỹ RBC Capital Markets cho biết, triển vọng về chính sách tiền tệ thắt chặt hơn cũng sẽ khiến các nhà đầu tư tiếp tục quay lưng lại với vàng vào năm 2022. Với dự báo 3 lần tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED), vàng sẽ tiếp tục giảm giá.

Phiên giao dịch hôm nay (5-1), giá vàng nhích nhẹ 1.815 USD/ounce, tương đương 50,3 triệu đồng/lượng.

Theo Gold Price, với mức giá vàng này người cầm vàng trong vòng một năm qua đã thua lỗ đến 147 USD/ounce, tương đương 4 triệu đồng/lượng. 

Theo Tổng hợp
Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Giá vàng SJC cao kỷ lục so với thế giới

Giá vàng SJC cao kỷ lục so với thế giới

(PLO)- Trong khi giá vàng thế giới “bốc hơi” khoảng 1,1 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC chỉ giảm nhỏ giọt khiến cho chênh lệch giữa vàng nội và ngoại bật lên với biên độ cao chưa từng có.