Giá vàng đang giảm vì lý do này

Phiên giao dịch hôm nay (13-3), giá vàng chỉ còn 1.988 USD/ounce, tương đương 55,3 triệu đồng.

Theo ông David Madden, chuyên gia phân tích Quỹ Equiti Capital (Mỹ), vàng chưa thể tăng giá vì các nhà đầu tư lo ngại trước diễn biến tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Lãi suất tăng khiến giới đầu tư đổ xô vào các tài sản khác để hưởng lợi.

"Nếu FED chưa thắt chặt tiền tệ bằng cách đưa mức tăng lãi suất vừa phải thì vàng vẫn có cơ hội tốt. Bối cảnh hiện nay gồm căng thẳng địa chính trị, lạm phát tăng cao, kinh tế toàn cầu vẫn bất ổn định sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng" - ông  David Madden nói.

Cùng góc nhìn, ông Colin Cieszynski, Kinh tế trưởng Tập đoàn SIA Wealth Management (Mỹ) đánh giá, lạm phát vẫn ở mức cao, và tình hình chính trị và tài chính toàn cầu vẫn còn biến động, điều này luôn tốt cho vàng.

Xung đột Nga và Ukraine vẫn chưa kết thúc và tình hình có thể xấu đi trước khi nó trở nên tốt hơn, vàng sẽ vẫn duy trì đà tăng ổn định, chứ khó có thể rớt sâu.

Phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước là 69,8 triệu đồng ở chiều bán ra. Mức chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới là 14,5 triệu đồng.

Theo Tổng hợp
Đại diện SpaceX, Netflix, Boeing... tới Việt Nam

Đại diện SpaceX, Netflix, Boeing... tới Việt Nam

(PLO)-  SpaceX, Netflix và Boeing là ba trong số những công ty sẽ có mặt trong đoàn doanh nghiệp lớn nhất từ trước đến nay của Mỹ đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư và bán hàng