Giá vàng đang ở vùng đáy

Đây được xem là mức giá thấp nhất kể từ đầu năm nay. Nếu so với mức giá cao kỷ lục hồi mùa hè năm 2011 thì mới thấy giá vàng miếng hiện đã giảm thê thảm tới mức nào. Vào thời điểm đó, mỗi lượng vàng miếng được giao dịch với giá gần 50 triệu đồng.

Tương tự trên thị trường thế giới, giá vàng vẫn tiếp tục dao động quanh mức 1.228 USD/ounce. Dù đây là mức giá cao nhất trong 3 tháng qua nhưng so với đầu năm thì giá vàng thế giới vẫn mất tới 8% giá trị vẫn là mức thấp nhất kể từ đầu năm nay. Còn nếu so với năm 2011 thì giá vàng thế giới đã bốc hơi tới 33%.

Điều đó cho thấy, giá vàng trên thị trường thế giới lẫn vàng miếng ở thị trường trong nước đã giảm đều kể từ đầu năm đến nay. Mặc dù giá vàng giảm như vậy nhưng giao dịch mua bán vàng vẫn ảm đạm, phần lớn vẫn là các giao dịch nhỏ lẻ, không có hiện tượng ôm vàng chờ sóng lớn.

Lý giải về hiện tượng này, nhiều chuyên gia cho rằng hai yếu tố quan trọng là đồng USD vẫn mạnh và kinh tế Mỹ vẫn đang phát triển tốt làm cho giới đầu tư nhận thấy vẫn còn nhiều kênh đầu tư hấp dẫn hơn vàng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá USD chợ đen tăng nóng

Giá USD chợ đen tăng nóng

(PLO)- Trong hai phiên giao dịch cuối tuần, giá USD trên thị trường chợ đen bất ngờ tăng mạnh, vượt mặt giá đồng bạc xanh trên thị trường ngân hàng.

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

Lợi ích của thẻ Vietcombank công nghệ contactless

(PLO)- Thanh toán không tiếp xúc là phương thức thanh toán hiện đại cho các giao dịch chỉ bằng một cú chạm đơn giản. Chủ thẻ chỉ cần đưa thẻ gần thiết bị thanh toán để hoàn thành giao dịch mà không cần đưa thẻ cho người khác, cũng không cần nhập mã PIN.

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình về đào tạo nhân lực chất lượng cao

(PLO)- Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Trường Đại học Thái Bình (TBU), SHB sẽ phối hợp cùng TBU để xây dựng, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao song song với việc tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính phù hợp, toàn diện cho sinh viên, nhà trường.

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

Giá USD chợ đen gây bất ngờ

(PLO)- Tiền đồng tiếp tục mất giá mạnh so với USD, đồng nghĩa với việc đồng USD tăng trở lại. Tính từ đầu năm đến nay, tiền đồng đã mất giá khoảng 3,4%.