Giá vàng đang ở vùng đáy

Đây được xem là mức giá thấp nhất kể từ đầu năm nay. Nếu so với mức giá cao kỷ lục hồi mùa hè năm 2011 thì mới thấy giá vàng miếng hiện đã giảm thê thảm tới mức nào. Vào thời điểm đó, mỗi lượng vàng miếng được giao dịch với giá gần 50 triệu đồng.

Tương tự trên thị trường thế giới, giá vàng vẫn tiếp tục dao động quanh mức 1.228 USD/ounce. Dù đây là mức giá cao nhất trong 3 tháng qua nhưng so với đầu năm thì giá vàng thế giới vẫn mất tới 8% giá trị vẫn là mức thấp nhất kể từ đầu năm nay. Còn nếu so với năm 2011 thì giá vàng thế giới đã bốc hơi tới 33%.

Điều đó cho thấy, giá vàng trên thị trường thế giới lẫn vàng miếng ở thị trường trong nước đã giảm đều kể từ đầu năm đến nay. Mặc dù giá vàng giảm như vậy nhưng giao dịch mua bán vàng vẫn ảm đạm, phần lớn vẫn là các giao dịch nhỏ lẻ, không có hiện tượng ôm vàng chờ sóng lớn.

Lý giải về hiện tượng này, nhiều chuyên gia cho rằng hai yếu tố quan trọng là đồng USD vẫn mạnh và kinh tế Mỹ vẫn đang phát triển tốt làm cho giới đầu tư nhận thấy vẫn còn nhiều kênh đầu tư hấp dẫn hơn vàng.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.
Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

(PLO)-  Mặc dù hiện nay giá USD tại các ngân hàng gần như không thay đổi so với cuối tuần trước, nhưng so với đầu tháng 6 thì đã tăng khoảng 50 đồng mỗi đôla.