Đôla chợ đen vọt lên đỉnh mới, vàng rơi xuống đáy

Sáng nay (16-8), giá USD trên thị trường tự do mua vào ở mức 23.600 VND/USD và bán ra 23.650 VND/USD, tăng 10 đồng ở chiều mua vào và 50 đồng ở chiều bán ra so với chiều qua. 

Hiện giá USD chợ đen cao hơn đến 250-300 đồng so với các ngân hàng thương mại. Đây là mức chênh lệch cao kỷ lục từ trước tới nay giữa thị trường “chợ đen” và ngân hàng thương mại.

Tỉ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay (16-8) tiếp tục leo lên đỉnh mới tại mức 22.691 VND/USD, tăng 6 đồng so với phiên giao dịch trước. Với biên độ +/-3%, tỉ giá trần và tỉ giá sàn áp dụng cho hôm nay lần lượt là 23.372 VND/USD và 22.010 VND/USD.

Trong khi đó, giá USD trong các ngân hàng thương mại lại ổn định, giữ nguyên giá so với chiều qua. Tại Vietcombank, giá USD không biến động, vẫn niêm yết bằng với giá chốt phiên chiều hôm trước, giao dịch ở mức 23.270-23.350 VND/USD (mua vào-bán ra). Tương tự, Techcombank, Eximbank cũng giữ nguyên biểu giá USD 23.250-23.350 VND/USD, không thay đổi so với hôm qua.

Dưới sức ép của đồng USD bật lên mức cao nhất trong 14 tháng qua đã khiến giá vàng trên thị trường thế giới sụt giảm thê thảm. Hiện giá mỗi ounce vàng chỉ dao động quanh mức 1.176 USD, tương đương 33,11 triệu đồng/lượng.

Do giá vàng thế giới liên tục "rơi" trong những ngày gần đây trong khi giá vàng trong nước chỉ giảm nhẹ đã khiến độ chênh giữa vàng nội và ngoại ngày càng giãn rộng hơn.

Hiện giá vàng trong nước đắt hơn giá vàng thế giới lên tới gần 3,6 triệu đồng/lượng, mức chênh lệch cao nhất trong gần một năm trở lại đây. Giá vàng miếng tại TP.HCM đang giao dịch quanh ngưỡng 36,53-36,73 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng sẽ ngày càng giảm?

Giá vàng sẽ ngày càng giảm?

(PLO)- Tình trạng rủi ro của vàng ngày càng lớn khi các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đều đồng loạt tăng mạnh lãi suất.
HDBank tiếp tục rẽ sóng về ‘xứ cơ cầu’ Bạc Liêu

HDBank tiếp tục rẽ sóng về ‘xứ cơ cầu’ Bạc Liêu

(PLO)- Ở phương Nam, người ta thường đố nhau: “Ở đâu là xứ cơ cầu, đất cào lên muối làm giàu như chơi”. Không cần suy đoán nhiều, người Tây Nam Bộ ai cũng có thể giải đáp được câu đố ấy. Đó chính là xứ Bạc Liêu, vùng đất ven biển nổi tiếng với nghề làm muối.
Chào sinh nhật 27 tuổi, NCB dành ngàn tri ân gửi tặng khách hàng

Chào sinh nhật 27 tuổi, NCB dành ngàn tri ân gửi tặng khách hàng

(PLO)-Khách hàng được hoàn tiền tới 7 triệu đồng/tháng khi chi tiêu qua thẻ NCB visa và 27 khách hàng có tổng giao dịch thanh toán thẻ NCB visa nhiều nhất và sớm nhất được tặng voucher nghỉ dưỡng 5 sao… cùng hàng ngàn ưu đãi hoàn tiền, quà tặng dành cho các khách hàng của NCB.