Đôla chợ đen vọt lên đỉnh mới, vàng rơi xuống đáy

Sáng nay (16-8), giá USD trên thị trường tự do mua vào ở mức 23.600 VND/USD và bán ra 23.650 VND/USD, tăng 10 đồng ở chiều mua vào và 50 đồng ở chiều bán ra so với chiều qua. 

Hiện giá USD chợ đen cao hơn đến 250-300 đồng so với các ngân hàng thương mại. Đây là mức chênh lệch cao kỷ lục từ trước tới nay giữa thị trường “chợ đen” và ngân hàng thương mại.

Tỉ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay (16-8) tiếp tục leo lên đỉnh mới tại mức 22.691 VND/USD, tăng 6 đồng so với phiên giao dịch trước. Với biên độ +/-3%, tỉ giá trần và tỉ giá sàn áp dụng cho hôm nay lần lượt là 23.372 VND/USD và 22.010 VND/USD.

Trong khi đó, giá USD trong các ngân hàng thương mại lại ổn định, giữ nguyên giá so với chiều qua. Tại Vietcombank, giá USD không biến động, vẫn niêm yết bằng với giá chốt phiên chiều hôm trước, giao dịch ở mức 23.270-23.350 VND/USD (mua vào-bán ra). Tương tự, Techcombank, Eximbank cũng giữ nguyên biểu giá USD 23.250-23.350 VND/USD, không thay đổi so với hôm qua.

Dưới sức ép của đồng USD bật lên mức cao nhất trong 14 tháng qua đã khiến giá vàng trên thị trường thế giới sụt giảm thê thảm. Hiện giá mỗi ounce vàng chỉ dao động quanh mức 1.176 USD, tương đương 33,11 triệu đồng/lượng.

Do giá vàng thế giới liên tục "rơi" trong những ngày gần đây trong khi giá vàng trong nước chỉ giảm nhẹ đã khiến độ chênh giữa vàng nội và ngoại ngày càng giãn rộng hơn.

Hiện giá vàng trong nước đắt hơn giá vàng thế giới lên tới gần 3,6 triệu đồng/lượng, mức chênh lệch cao nhất trong gần một năm trở lại đây. Giá vàng miếng tại TP.HCM đang giao dịch quanh ngưỡng 36,53-36,73 triệu đồng/lượng. 

Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

(PLO)- Thông thường, chênh lệch giá mua - bán USD trên thị trường chợ đen chỉ chênh nhau khoảng 50 đồng mỗi đô la, thế nhưng gần đây đã có phiên chênh tới 200 đồng do biến động giá tăng giảm đột ngột.
Cảnh báo lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng

Cảnh báo lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng

(PLO)- Bất chấp các cảnh báo liên tục từ Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông và từ các ngân hàng, nhiều khách hàng vẫn sập bẫy kẻ gian khi click vào các đường link độc hại đi kèm tin nhắn SMS mạo danh thương hiệu ngân hàng uy tín.