Giá vàng giảm mạnh nhất kể từ đầu năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi Mỹ tăng mạnh lãi suất, giá vàng đã giảm xuống một mức rất sâu.

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa nâng lãi suất thêm 0,75%. Hiện tổng lãi suất đã tăng lên 3,25%, mức cao nhất kể từ năm 2008.

Ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed, nhấn mạnh việc tiếp tục tăng mạnh lãi suất cũng nhấn mạnh quan điểm nhất quán sẽ đưa lạm phát xuống 2%. Điều này có nghĩa rằng, lãi suất sẽ tiếp tục tăng cho đến khi hoàn thành công việc dập tắt lạm phát.

Trước sự quyết liệt của Fed với các mức tăng lãi suất mạnh, giá vàng đang ngày càng gặp khó khăn.

Phiên giao dịch hôm nay (22-9), giá vàng thế giới đã lao xuống mức 1.660 USD/ounce, tương đương 47,8 triệu đồng/lượng. Đây là mức thấp nhất kể từ đầu năm.

Hôm nay, vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường trong nước là 51,4 và 66,6 triệu đồng/lượng. Vàng SJC hiện đang cao hơn vàng thế giới 18,8 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
HDBank thúc đẩy phát triển Thuận An thành ‘Phố Wall’ của tỉnh Bình Dương

HDBank thúc đẩy phát triển Thuận An thành ‘Phố Wall’ của tỉnh Bình Dương

(PLO)- Thành phố Thuận An là trung tâm kinh tế và là thành phố có dân số lớn nhất tỉnh Bình Dương. Đại lộ tài chính, thương mại, các tòa tháp biểu tượng cũng được quy hoạch tại đây. Các ngân hàng cũng không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng, trong đó HDBank khai trương trụ sở mới HDBank Thuận An - Bình Dương vào ngày 30-9.
Tỉ giá USD/VND tiếp tục leo dốc

Tỉ giá USD/VND tiếp tục leo dốc

(PLO)- Tính từ đầu tháng 9 đến nay, tỉ giá USD/VND tại thị trường chính thức đã tăng gần 500 đồng mỗi đôla và chưa có dấu hiệu dừng lại. 
Giá vàng bất ngờ tăng tốc

Giá vàng bất ngờ tăng tốc

(PLO)- Các chuyên gia đánh giá, thị trường vàng đang có động lực phục hồi trở lại khi hoạt động sản xuất yếu ở Mỹ thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng.