Giá vàng lại giảm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đồng USD lại tăng giá đã đẩy giá vàng lao dốc, và vàng chuẩn bị đối diện nỗi lo mới.

Phiên giao dịch hôm nay (29-11), giá vàng thế giới giảm xuống còn 1.740 USD/ounce, tương đương 52,4 triệu đồng/lượng. So với phiên hôm qua, vàng đã mất 300.000 đồng/lượng.

Theo giới phân tích, giá vàng giảm do đồng USD mạnh lên. Nguyên nhân là do nhiều thành viên của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã có những nhận định cho việc nâng lãi suất sắp tới.

Chẳng hạn, trong cuộc phỏng vấn với MarketWatch, ông James Bullard, Chủ tịch Ngân hàng Louis, một thành viên của Fed vốn được đánh giá là khá "diều hâu", cho biết Fed cần duy trì mặt bằng lãi suất là 5% trong suốt năm 2023 và cả năm 2024 để thành công trong việc kiểm soát lạm phát.

"Thị trường đang đánh giá thấp Fed trong việc sẽ sớm giảm tốc độ tăng lãi suất. Trong khi đó, mục tiêu của Fed vẫn là thắt chặt tiền tệ để hạ nhiệt lạm phát" - ông James Bullard nói.

Tuy nhiên, mọi mục tiêu chú ý của thị trường đang hướng về sự kiện do Viện Brookings tổ chức tại Washington vào ngày mai. Ông Powell, Chủ tịch Fed sẽ có bài phát biểu tại đây. Những phát biểu cứng rắn hay nhẹ giọng của vị chủ tịch Fed sẽ cho thị trường nhận định đợt tăng lãi suất vào ngày 13-14 tháng 12 tới.

Thị trường đang dự đoán Fed chỉ có khả năng nâng lãi suất thêm 0,5% trong kỳ tới. Do đó, giá vàng sẽ còn tiếp tục biến động khó lường.

Hôm nay, giá vàng PNJ và SJC vẫn đi ngang và đang lần lượt bán ra thị trường trong nước là 54,2 và 67,3 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.