Giá vàng lại giảm

(PLO)- Đồng USD lại tăng giá đã đẩy giá vàng lao dốc, và vàng chuẩn bị đối diện nỗi lo mới.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (29-11), giá vàng thế giới giảm xuống còn 1.740 USD/ounce, tương đương 52,4 triệu đồng/lượng. So với phiên hôm qua, vàng đã mất 300.000 đồng/lượng.

Theo giới phân tích, giá vàng giảm do đồng USD mạnh lên. Nguyên nhân là do nhiều thành viên của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã có những nhận định cho việc nâng lãi suất sắp tới.

Chẳng hạn, trong cuộc phỏng vấn với MarketWatch, ông James Bullard, Chủ tịch Ngân hàng Louis, một thành viên của Fed vốn được đánh giá là khá "diều hâu", cho biết Fed cần duy trì mặt bằng lãi suất là 5% trong suốt năm 2023 và cả năm 2024 để thành công trong việc kiểm soát lạm phát.

"Thị trường đang đánh giá thấp Fed trong việc sẽ sớm giảm tốc độ tăng lãi suất. Trong khi đó, mục tiêu của Fed vẫn là thắt chặt tiền tệ để hạ nhiệt lạm phát" - ông James Bullard nói.

Tuy nhiên, mọi mục tiêu chú ý của thị trường đang hướng về sự kiện do Viện Brookings tổ chức tại Washington vào ngày mai. Ông Powell, Chủ tịch Fed sẽ có bài phát biểu tại đây. Những phát biểu cứng rắn hay nhẹ giọng của vị chủ tịch Fed sẽ cho thị trường nhận định đợt tăng lãi suất vào ngày 13-14 tháng 12 tới.

Thị trường đang dự đoán Fed chỉ có khả năng nâng lãi suất thêm 0,5% trong kỳ tới. Do đó, giá vàng sẽ còn tiếp tục biến động khó lường.

Hôm nay, giá vàng PNJ và SJC vẫn đi ngang và đang lần lượt bán ra thị trường trong nước là 54,2 và 67,3 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá vàng đang lên cao

Giá vàng đang lên cao

(PLO)-Giá vàng vẫn giữ ở mức cao ổn định bất chấp môi trường lãi suất cao.

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

(PLO)- Đôla tại các ngân hàng thương mại đang có phiên tăng giá thứ tư liên tiếp, trong khi đó đà tăng của đồng bạc xanh trên thị trường chợ đen chững lại khiến chênh lệch giữa hai thị trường được rút ngắn đáng kể.