Một tính năng cổ xưa sẽ trở lại trên ô tô điện

(PLO)- Thứ này đã biến mất hơn nửa thế kỷ, nhưng nhờ sự phát triển của xe điện nên đã xuất hiện trở lại.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vào thập niên 1950-1960, những chiếc ô tô đều được trang bị ghế băng ở phía trước. Đó là loại ghế liền mạch, khá rộng rãi cho phép nhiều người ngồi hơn ở phía trước, thay vì chỉ một tài xế và một người ngồi kế bên như hiện nay.

Tính năng ghế băng trước trên ô tô được lấy cảm hứng từ những chiếc xe ngựa cổ xưa.

Nhưng đến thập niên 1970, mọi thứ đã thay đổi. Các nhà sản xuất ô tô vì phải đáp ứng các quy định an toàn như thêm túi khí, cũng như nhồi nhét đủ thứ trên bảng điều khiển trung tâm, lẫy chuyển số nên chiếc chiếc ghế băng được thay bằng hai ghế rời.

Ngày nay, mọi người chỉ có thế thấy ghế băng trên xe tải. Nhưng giờ đây chiếc ghế băng sẽ sớm quay lại trên các dòng sedan, SUV chạy bằng điện.

Nguyên nhân, ô tô điện có tính năng tự lái, hệ thống an toàn tự động tốt hơn và đặc biệt không có các lẫy số nên chiếc ghế băng có thể được lắp lại để chở nhiều người hơn ở băng ghế trước.

Ngoài ra, các nhà sản xuất ô tô cũng đã lên ý tưởng xếp hàng ghế trên xe thành vòng tròn quanh một chiếc bàn để mọi người thuận tiện làm việc khi tính năng lái tự động trên ô tô điện đạt cấp độ 5.

CNBC, ảnh: CNBC

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm