Giá vàng lại tăng sốc

Phiên giao dịch hôm nay (7-3), giá vàng thế giới đã áp sát mốc 2.000 USD. Theo đó, giá vàng thế giới đã được đẩy lên mốc 1.997 USD/ounce, tương đương 55,5 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia đánh giá, trong môi trường hiện nay với xung đột Nga và Ukraine vẫn còn leo thang, giá dầu đã phá vỡ mức 130 USD/thùng, lạm phát bùng phát là nguyên nhân đẩy giá vàng tăng mạnh.

Theo ông Ole Hansen, chuyên gia phân tích Ngân hàng Saxo, căng thẳng địa chính trị tiếp tục hỗ trợ cho vàng. Giờ đây, vàng tăng không theo quy luật nào, kể cả khi đồng USD tăng giá trị. Về nguyên tắc, đồng USD tăng, vàng sẽ giảm.

"Chúng tôi vẫn lạc quan với giá vàng dù Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) chuẩn bị tăng lãi suất vào giữa tháng 3 này" - ông Ole Hansen nói.

Ông Phillip Streible, kinh tế trưởng Quỹ Blue Line Futures cho biết giá vàng đang tăng với tâm lý rất vững chắc dưới rất nhiều yếu tố bất định. Do đó, vàng sẽ có khả năng bứt phá mạnh lên 2.000 USD, và vượt qua mức giá kỷ lục năm 2020 là 2.070 USD/ounce chỉ là vấn đề thời gian.

Giá vàng trong nước sáng nay đã có lúc leo lên 69,9 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, nhưng sau đó hạ nhiệt còn 69 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tin vào Việt Nam

Tin vào Việt Nam

(PLO)- “Hơn 50 doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam lần này cho thấy cộng đồng doanh nghiệp Mỹ có niềm tin rất lớn vào Việt Nam” - nguyên Đại sứ Ted Osius, Chủ tịch, Tổng giám đốc Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN, luôn nhấn mạnh điều này trong các cuộc làm việc với Thủ tướng và các bộ của Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp 50 doanh nghiệp Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp 50 doanh nghiệp Mỹ

(PLO)- Thủ tướng đề nghị các thành viên USABC tiếp tục mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh đầu tư tại Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực Việt Nam có nhu cầu và doanh nghiệp của USABC có thế mạnh