Giá vàng lao dốc xuống mức thấp nhất hai năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Vàng đã về mức giá thấp nhất kể từ tháng 4-2020 và đang có khả năng tiếp tục giảm mạnh.

Phiên giao dịch hôm nay (19-9), giá vàng thế giới lao dốc chỉ còn 1.677 USD/ounce, tương đương 48,3 triệu đồng/lượng. Mức giá này đã về mức thấp nhất kể từ tháng 4-2020.

Theo giới phân tích, giá vàng ngày càng bất ổn định do sức ép đến từ đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự kiến diễn ra trong tuần này. Theo thống kê của CME, đến có 78% chuyên gia được phỏng vấn nhận định khả năng Fed tăng 0,75 % và 22% cho rằng Fed sẽ nâng mạnh lãi suất lên 1%.

Fed chưa có ý định giảm đà tăng lãi suất nếu như lạm phát chưa hạ nhiệt theo kỳ vọng của họ. Điều đó sẽ đè nặng lên giá vàng trong thời gian tới.

Ông Phil Streible, Kinh tế trưởng Blue Line Futures nhận định, vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hai năm qua và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ dự kiến. Điều khiến giới đầu tư đang bán vàng ra khá mạnh.

"Để vàng có thể phục hồi trở lại, đà tăng lãi suất của Fed phải chậm lại" - ông Phil Streible nói.

Hôm nay (19-9), vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường trong nước là 51,35 và 66,55 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

Mạng xã hội thiện nguyện: Phục vụ cộng đồng nhờ công nghệ

(PLO)- Chuyển đổi số trong hoạt động nhân đạo, hướng đến sự minh bạch và thuận tiện cho các chủ thể tham gia từ thiện, dự án “Xây dựng mạng xã hội thiện nguyện Việt Nam” của Ngân hàng MB đạt giải cao nhất trong cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV.
ảnh: TL

Giá vàng miếng SJC đang 'mềm'

(PLO)- Gần như toàn bộ lợi nhuận của vàng miếng SJC trong tháng của 11 đã “bay” sạch, ngang bằng giá hồi đầu tháng, nhưng riêng vàng 9999 vẫn tăng 1 triệu đồng mỗi lượng.
Giá vàng lại giảm

Giá vàng lại giảm

(PLO)- Đồng USD lại tăng giá đã đẩy giá vàng lao dốc, và vàng chuẩn bị đối diện nỗi lo mới.