Giá vàng tăng cao nhất trong 8 tháng

(PLO)- Trong khi thị trường đang hồi hộp chờ tin lạm phát từ Mỹ, giá vàng đã bay lên cao.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (12-1), giá vàng thế giới tăng mạnh lên 1.885 USD/ounce, tương đương 53,8 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất trong vòng 8 tháng qua.

Theo giới phân tích, giá vàng vẫn duy trì mức độ cao trong khi chờ đợi thông tin chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ (CPI) sẽ được công bố vào ngày mai. Bởi vì đã có các dự báo chỉ số CPI sẽ giảm, từ đó buộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất. Lãi suất giảm đồng nghĩa giá vàng sẽ tăng mạnh.

Trong bài phát biểu vào ngày hôm qua tại cuộc họp các ngân hàng trung ương tại Thuỵ Điển, ông Powell, Chủ tịch Fed vẫn đưa ra thông điệp kiên định tiếp tục tăng lãi suất để hạ nhiệt lạm phát. Fed cũng chưa sẵn sàng đi ra khỏi quỹ đạo đưa mặt bằng lãi suất lên 5%, và sẽ duy trì mức này cho đến hết năm 2023.

Tuy nhiên, các dự báo gần đây cho thấy, Fed có khả năng chỉ tăng lãi suất thêm 0,25% trong tháng 2-2023. Mặt bằng lãi suất sẽ chạm mức 4,92% vào tháng 6-2023.

Bà Susan M. Collins, Chủ tịch Ngân hàng Boston cũng dự báo, Fed sẽ tăng lãi suất mức nhẹ là 0,25%.

Nhiều chuyên gia cho rằng, dù diễn biến lãi suất có ảnh hưởng đến thị trường vàng ra sao nhưng nhu cầu vàng từ Trung Quốc đang lớn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giá vàng.

Hôm nay (12-1), hai thương hiệu vàng lớn là PNJ và SJC đồng loạt tăng thêm 100.000 đồng mỗi lượng. Theo đó, vàng PNJ và SJC hiện lần lượt bán ra thị trường là 54,7 và 66,9 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm