Giá vàng tăng cao nhất trong 8 tháng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong khi thị trường đang hồi hộp chờ tin lạm phát từ Mỹ, giá vàng đã bay lên cao.

Phiên giao dịch hôm nay (12-1), giá vàng thế giới tăng mạnh lên 1.885 USD/ounce, tương đương 53,8 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất trong vòng 8 tháng qua.

Theo giới phân tích, giá vàng vẫn duy trì mức độ cao trong khi chờ đợi thông tin chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ (CPI) sẽ được công bố vào ngày mai. Bởi vì đã có các dự báo chỉ số CPI sẽ giảm, từ đó buộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất. Lãi suất giảm đồng nghĩa giá vàng sẽ tăng mạnh.

Trong bài phát biểu vào ngày hôm qua tại cuộc họp các ngân hàng trung ương tại Thuỵ Điển, ông Powell, Chủ tịch Fed vẫn đưa ra thông điệp kiên định tiếp tục tăng lãi suất để hạ nhiệt lạm phát. Fed cũng chưa sẵn sàng đi ra khỏi quỹ đạo đưa mặt bằng lãi suất lên 5%, và sẽ duy trì mức này cho đến hết năm 2023.

Tuy nhiên, các dự báo gần đây cho thấy, Fed có khả năng chỉ tăng lãi suất thêm 0,25% trong tháng 2-2023. Mặt bằng lãi suất sẽ chạm mức 4,92% vào tháng 6-2023.

Bà Susan M. Collins, Chủ tịch Ngân hàng Boston cũng dự báo, Fed sẽ tăng lãi suất mức nhẹ là 0,25%.

Nhiều chuyên gia cho rằng, dù diễn biến lãi suất có ảnh hưởng đến thị trường vàng ra sao nhưng nhu cầu vàng từ Trung Quốc đang lớn sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giá vàng.

Hôm nay (12-1), hai thương hiệu vàng lớn là PNJ và SJC đồng loạt tăng thêm 100.000 đồng mỗi lượng. Theo đó, vàng PNJ và SJC hiện lần lượt bán ra thị trường là 54,7 và 66,9 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.