Giá vàng tăng cao vút khi ​Iran tấn công căn cứ quân sự Mỹ

So với ngày hôm qua, hiện giá vàng thế giới đã tăng thêm 40 USD/ounce, tương đương tăng thêm hơn 1,1 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới tính theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, tương đương khoảng 44,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng mạnh do lo lắng xung đột ở Trung Đông gia tăng. Iran hôm 8-1 khẳng định đã phóng hàng chục tên lửa vào căn cứ không quân Ain Assad tại Iraq, nơi binh sĩ Mỹ đang đồn trú sau vụ Thiếu tướng Iran Qasem Soleimani bị sát hại.

Ngay khi giá vàng thế giới quay đầu tăng vọt lên đỉnh cao nhất trong vòng gần 10 năm qua, giá vàng trong nước cũng nổi sóng lớn. Giá vàng miếng SJC vào lúc 9h sáng nay niêm yết ở mức 44,3 – 44,8 triệu đồng/lượng, tăng khoảng 900.000 đồng/lượng so với chiều qua. 

Như vậy chỉ sau một ngày, vàng trong nước giảm thì sáng nay lại bật lên gần 45 triệu đồng/lượng. Chuyên gia cảnh báo người dân thận trọng khi lướt sóng giá vàng vào thời điểm này.

Ông Phan Dũng Khánh, chuyên gia vàng, cho rằng: Vàng không phải là kênh đầu tư theo kiểu lướt sóng, nếu đầu tư theo trung và dài hạn thì vàng vẫn là kênh kiếm lời tốt, còn nếu đầu tư theo kiểu lướt sóng thì rủi ro đi kèm là vô cùng lớn. 

Bà Nguyễn Tuyết Lan, chủ tiệm vàng ở quận 2, TP.HCM, cho biết:“Thời gian vừa qua giá vàng tăng sốc nhưng giảm cũng rất sâu. Giá vàng biến động mạnh như vậy, nhà đầu tư cần tỉnh táo, nếu mua chỉ vì tâm lý đám đông thì rất dễ bị thua lỗ nặng. Trong những ngày giá vàng chao đảo như vậy, giao dịch trong ngày tăng nhưng chủ yếu là bán ra nhiều hơn mua vào”.

Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

Chênh lệch giá mua bán USD 'chợ đen' bất thường

(PLO)- Thông thường, chênh lệch giá mua - bán USD trên thị trường chợ đen chỉ chênh nhau khoảng 50 đồng mỗi đô la, thế nhưng gần đây đã có phiên chênh tới 200 đồng do biến động giá tăng giảm đột ngột.
Cảnh báo lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng

Cảnh báo lừa đảo giả mạo tin nhắn ngân hàng

(PLO)- Bất chấp các cảnh báo liên tục từ Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông và từ các ngân hàng, nhiều khách hàng vẫn sập bẫy kẻ gian khi click vào các đường link độc hại đi kèm tin nhắn SMS mạo danh thương hiệu ngân hàng uy tín.