Giá vàng tăng đỉnh điểm

(PLO)- Tại phiên giao dịch hôm nay nhân tố lạm phát đẩy giá vàng thế giới lên mức đỉnh điểm, giá vàng trong nước cũng lên 69,55 triệu đồng chiều bán ra.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (12-4), giá vàng đã tăng tốc lên 1.966 USD/ounce, tương đương 54,7 triệu đồng/lượng.

Theo các chuyên gia, giá vàng tăng vọt vì vào ngày mai Mỹ sẽ công bố báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Báo cáo này sẽ phác hoạ mức độ lạm phát của Mỹ, mà đang được giới phân tích đánh giá là sẽ leo trên có số 8% vì bị ảnh hưởng bởi giá năng lượng tăng cao.

Vào tháng trước, lạm phát của Mỹ đạt 7,9%, mức cao nhất trong vòng 40 năm qua.

Lạm phát đồng thời ảnh hưởng đến quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED). FED cũng nêu quan điểm sẽ tăng lãi suất mạnh để chống lạm phát.

Trước bất kỳ biến động nào thì vàng sẽ hưởng lợi từ 3 nhân tố gồm lạm phát, căng thẳng địa chính trị và hành động tăng lãi suất của FED.

Sáng nay, giá vàng trong nước đã leo lên 69,55 triệu đồng ở chiều bán ra.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

(PLO)- Thông qua thiết lập các chính sách phù hợp và đưa ra những ưu đãi tốt nhất, có lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân, TP.HCM có thể đạt được mục tiêu vươn ra khỏi khâu đóng gói như hiện tại, tiến tới sản xuất vi mạch.

TP.HCM: 9 tháng năm 2023, doanh thu bán lẻ và dịch vụ tăng

TP.HCM: 9 tháng năm 2023, doanh thu bán lẻ và dịch vụ tăng

(PLO)- Theo Cục Thống kê TP.HCM, 9 tháng năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 871.198 tỉ đồng, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2022, cho thấy sức tiêu thụ hàng hoá được cải thiện.