Giá vàng tiếp tục tăng sốc, người mua lãi gần 13 triệu đồng/lượng

(PLO)-Chỉ trong thời gian ngắn, giá vàng liên tiếp thiết lập các đỉnh cao mới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (3-4), giá vàng thế giới được đẩy lên mức 2.287 USD/ounce, tương đương 68,75 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao kỷ lục của vàng tính đến thời điểm hiện nay.

Mức giá này cũng chính thức phá vỡ mức giá cao nhất mọi thời đại là 2.265 USD/ounce, tương đương 67,8 triệu đồng/lượng được thiết lập vào ngày 1-4.

Theo Gold Price, những người mua vàng lướt sóng lẫn nắm dài hạn đều đang có lợi. Cụ thể, những người mua và nắm giữ vàng trong 6 tháng qua lãi cao nhất lên đến 426 USD/ounce, tương đương 12,85 triệu đồng/lượng.

Ông Daniel Ghali, chuyên gia phân tích Ngân hàng TD Securities nhận định, giá vàng tăng cao kỷ lục vì giới đầu tư đổ tiền vào vàng để phòng ngừa rủi ro trước các diễn biến căng thẳng địa chính trị tại khu vực Trung Đông. Thậm chí đồng USD tăng giá cũng không giảm bớt sức nóng của vàng.

Theo ông Ole Hansen, chuyên gia phân tích Ngân hàng Saxo, lực mua mạnh của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu cùng với sự tham gia của giới đầu cơ đã liên tục đẩy giá vàng phá vỡ các đỉnh cao mới.

Ngoài ra, giá dầu tăng trở lại cũng góp phần gia tăng giá vàng. Vì giá năng lượng tăng dẫn đến áp lực lạm phát tăng cao, khiến vàng trở thành một hàng rào hấp dẫn chống lại lạm phát.

Chưa kể, giá vàng đang được "dẫn đường" từ giá vàng hợp đồng tương lai trong tháng 6 lần đầu tiên trong lịch sử đã được đẩy lên trên mức 2.300 USD/ounce, tương đương 69,10 triệu đồng/lượng.

Hôm nay (3-4), vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 70,90 và 81,20 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm