Giá vàng vẫn đang 'nhảy múa' loạn nhịp

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhiều người mua lướt sóng có khả năng thua lỗ lớn vì giá vàng chưa hình thành rõ xu hướng.

Cuối tuần qua, giá vàng thế giới tăng tốc mạnh lên mốc 1.682 USD/ounce, tương đương 50,9 triệu đồng/lượng. Thế nhưng phiên giao dịch hôm nay (7-11), giá vàng thế giới lại lao dốc chỉ còn 1.672 USD/ounce, tương đương 50,5 triệu đồng/lượng.

Theo giới phân tích, giá vàng đã khởi động tháng 11 cực kỳ tốt do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất. Tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ cao hơn kỳ vọng cũng là sức ép khiến Fed phải nhẹ tay với chính sách thắt chặt tiền tệ của mình. Cùng với đó, Trung Quốc phát tín hiệu nới lỏng chính sách chống dịch.

Tuy vậy, các chuyên gia phân tích TD Securities đánh giá, còn quá sớm để nói vàng sẽ phục hồi. Vì Fed dù đi chậm với mỗi đợt tăng lãi suất nhưng mặt bằng lãi suất vẫn có khả năng lên 5,5%. Fed cũng sẵn sàng chấp nhận nền kinh tế bị thu hẹp về khả năng "hạ cánh mềm" để đạt được mục tiêu đưa lạm phát xuống dưới 2%.

"Lãi suất tăng khiến nền kinh tế tăng trưởng chậm lại. Lúc này, các ngân hàng trung ương cũng sẽ không mua nhiều vàng như trước do chi phí tăng mạnh. Ngoài ra, các đợt hồi của giá vàng là cơ hội để giới đầu tư xả hàng kiếm lợi. Vàng sẽ còn rất khó khăn ở chặng đường phía trước" - TD Securities nhận định.

Phiên giao dịch hôm nay (7-11), giá vàng trong nước lại tăng từ 400.000-500.000 đồng bất chấp vàng thế giới hạ nhiệt. Theo đó, vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 53,3 và 67,7 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp, ảnh: CNBC
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.