Giá vàng bất ngờ tăng tốc

(PLO)- Chỉ trong một đêm, giá vàng vọt lên 1,5 triệu đồng/lượng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo giới phân tích, giá vàng đột ngột tăng sốc sau 7 tháng liên tiếp giảm vì tỉ lệ thất nghiệp đang tăng khiến thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có khả năng sẽ nhẹ tay trong các đợt tăng lãi suất sắp tới.

Báo cáo việc làm tháng 10 của Mỹ cho thấy tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng lên 3,7% bất chấp các công ty đã tuyển dụng nhiều lao động hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ông Edward Moya, chuyên gia phân tích OANDA đánh giá, báo cáo thị trường việc làm mở ra một triển vọng tốt cho giá vàng. Ngoài ra đồng USD giảm cũng hỗ trợ giá vàng.

Thị trường đang dự báo Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất nhưng đừng quá vui mừng vì Fed vẫn sẽ có khả năng đưa mặt bằng lãi suất lên hơn 5% trong thời gian tới.

"Vàng có đợt phục hồi nhưng xu hướng chung là giảm. Cần lưu ý những cú hồi giá vàng luôn dẫn đến cú xả hàng tiếp theo sẽ đẩy giá vàng lao dốc" - ông Edward Moya nói.

Phiên giao dịch hôm nay (5-11), giá vàng thế giới chạm mốc 1.682 USD/ounce, tương đương 50,9 triệu đồng/lượng. So với phiên hôm qua, vàng đã tăng 50 USD/ounce, tương đương 1,5 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước không có sự biến động giá theo đà tăng sốc của giá vàng thế giới. Theo đó, vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 52,9 và 67,2 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá vàng đang lên cao

Giá vàng đang lên cao

(PLO)-Giá vàng vẫn giữ ở mức cao ổn định bất chấp môi trường lãi suất cao.

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

(PLO)- Đôla tại các ngân hàng thương mại đang có phiên tăng giá thứ tư liên tiếp, trong khi đó đà tăng của đồng bạc xanh trên thị trường chợ đen chững lại khiến chênh lệch giữa hai thị trường được rút ngắn đáng kể.