Giá vàng bất ngờ tăng tốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chỉ trong một đêm, giá vàng vọt lên 1,5 triệu đồng/lượng.

Theo giới phân tích, giá vàng đột ngột tăng sốc sau 7 tháng liên tiếp giảm vì tỉ lệ thất nghiệp đang tăng khiến thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có khả năng sẽ nhẹ tay trong các đợt tăng lãi suất sắp tới.

Báo cáo việc làm tháng 10 của Mỹ cho thấy tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng lên 3,7% bất chấp các công ty đã tuyển dụng nhiều lao động hơn.

Giá vàng bất ngờ tăng tốc ảnh 1

Ảnh minh họa

Ông Edward Moya, chuyên gia phân tích OANDA đánh giá, báo cáo thị trường việc làm mở ra một triển vọng tốt cho giá vàng. Ngoài ra đồng USD giảm cũng hỗ trợ giá vàng.

Thị trường đang dự báo Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất nhưng đừng quá vui mừng vì Fed vẫn sẽ có khả năng đưa mặt bằng lãi suất lên hơn 5% trong thời gian tới.

"Vàng có đợt phục hồi nhưng xu hướng chung là giảm. Cần lưu ý những cú hồi giá vàng luôn dẫn đến cú xả hàng tiếp theo sẽ đẩy giá vàng lao dốc" - ông Edward Moya nói.

Phiên giao dịch hôm nay (5-11), giá vàng thế giới chạm mốc 1.682 USD/ounce, tương đương 50,9 triệu đồng/lượng. So với phiên hôm qua, vàng đã tăng 50 USD/ounce, tương đương 1,5 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước không có sự biến động giá theo đà tăng sốc của giá vàng thế giới. Theo đó, vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 52,9 và 67,2 triệu đồng/lượng.

Theo Tổng hợp
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.