Giá xăng Mỹ siêu rẻ, chỉ còn 18.000 đồng/lít

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người tiêu dùng Mỹ đang được mua giá xăng rẻ nhất trong năm 2022.

Theo dữ liệu mới nhất của Hãng nghiên cứu thị trường xăng dầu AAA (Mỹ), giá xăng của Mỹ hiện chỉ còn 3,12 USD/gallon (tương đương 0,8 USD/lít). Như vậy, giá xăng Mỹ chỉ vào khoảng 18.992 đồng/lít.

Đây là mức giá xăng thấp nhất trong năm 2022. Người Mỹ đã từng phải chi trả mức giá xăng cao nhất lên đến 5 USD/gallon, tương đương 30.862 đồng/lít vào ngày 14-6.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Statista, người tiêu dùng Mỹ gặp cú sốc giá xăng khi chiến sự Nga và Ukraine nổ ra vào tháng 3-2022. Ngày 9-3, Mỹ ra lệnh cấm nhập khẩu dầu Nga.

Đến ngày 14-6, Mỹ phải tăng giá xăng lên mức cao kỷ lục vì gián đoạn nguồn cung, lý do một phần Mỹ cũng nhập khẩu khá nhiều dầu từ Nga.

Hãng tin Reuters cho biết, hiện nay giá dầu có xu hướng nhích nhẹ trở lại do Mỹ lên kế hoạch mua vào dự trữ 3 triệu thùng dầu. Tuy nhiên, giá dầu chưa rõ xu hướng tăng vì Trung Quốc vẫn chưa khôi phục chắc chắn mức tăng trưởng kinh tế. Những lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu cũng gây ảnh hưởng đến giá dầu.

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.