BTS được vinh danh trong bức thư cảm ơn từ chính phủ
(PLO)- Nhóm nhạc BTS đã được nhận thư cảm ơn từ chính phủ vì đã có công đóng góp cho việc quảng bá hình ảnh văn hóa Hàn Quốc đến với bạn bè quốc tế.

Tại Tuần lễ Văn hóa Hanbok 2019 vừa diễn ra tại cung Changdeok, quận Jongno, Seoul, BTS đã được vinh danh trong bức thư cảm ơn của Bộ trưởng Bộ Văn hóa.

BTS được vinh danh trong bức thư cảm ơn từ chính phủ - ảnh 1

Trong thư, BTS được cảm ơn vì đã có công đóng góp cho việc quảng bá hình ảnh văn hóa Hàn Quốc đến với bạn bè quốc tế. Bên cạnh BTS còn có những nhân vật khác có tầm ảnh hưởng lớn như Blizzard Entertainment, phát thanh viên Jung Wooyoung cũng được vinh dự xướng danh trong lá thư cảm ơn này. Tất cả đều là những gương mặt đã góp phần phổ biến văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt là hình ảnh Hanbok ra nước ngoài giúp quảng bá văn hóa, nét đẹp truyền thống của xứ sở kim chi.

BTS được vinh danh trong bức thư cảm ơn từ chính phủ - ảnh 2

Trong các sản phẩm âm nhạc của BTS cũng như những bộ ảnh mà nhóm tung ra, có thể thấy rằng BTS rất chuộng yếu tố truyền thống với những bộ Hanbok cực kỳ bắt mắt. Điển hình như MV IDOL, siêu phẩm đình đám được phát hành vào hồi tháng 8 năm ngoái, đã tạo nên một cơn sốt cực khủng lan rộng trên toàn cầu. Từ phần ca từ, nhạc nền, vũ đạo cho đến cả trang phục đều được BTS kết hợp giữa hiện đại và truyền thống một cách cực kỳ khéo léo và tinh tế để lột tả nét đẹp của văn hóa Hàn Quốc nhưng đồng thời vẫn không làm giảm đi chất chơi của các anh chàng.

Ngoài ra, hàng năm vào dịp Tết Trung thu, các anh chàng BTS vẫn đều đặn thực hiện những bộ ảnh với trang phục truyền thống hanbok như một cách chiêu đãi mắt cho người hâm hộ.

Tuần lễ Văn hóa Hanbook do Bộ VH-TT&DL, cùng trung tâm Hanbok, Viện Văn hóa thiết kế thủ công mỹ nghệ Hàn Quốc tổ chức.

THIÊN PHÚC - Ảnh: