Giám sát đảng viên khi tham gia bán hàng trên mạng

Công văn nêu rõ hiện nay một số công chức, viên chức tham gia bán hàng qua mạng Internet đã có hành vi gây phản cảm như bình luận mang tính chất xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác do mâu thuẫn trong quá trình buôn bán, không tập trung thực hiện nhiệm vụ được cơ quan, chi bộ giao, cá biệt có trường hợp do buôn bán thua lỗ, không có khả năng thanh toán phải bỏ việc, trốn tránh chủ nợ gây phức tạp xã hội.

Từ đó, Huyện ủy chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND xã, thị trấn tăng cường kiểm tra việc thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, có biện pháp xử lý đối với cán bộ, đảng viên, công chức bán hàng qua mạng xã hội trong giờ hành chính, không tích cực, thiếu trách nhiệm trong việc thực thi nhiệm vụ.

Công văn của Huyện ủy Bảo Thắng (Lào Cai).

Các chi, đảng bộ cơ sở tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, yêu cầu cán bộ đảng viên, công chức, viên chức khi tham gia bán hàng trên mạng Internet tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về bán hàng trên mạng, không được làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc được cơ quan, chi bộ phân công, không được có hành vi phản cảm như bình luận thiếu văn hóa, đăng tải những nội dung xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác vì những mâu thuẫn cá nhân trong quá trình buôn bán trên mạng xã hội.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Hồng Phong, Chánh Văn phòng Huyện ủy Bảo Thắng, cho biết có công văn như trên và khẳng định kể cả trong giờ hành chính hay ngoài giờ hành chính cán bộ, đảng viên… khi buôn bán trên mạng xã hội cũng không được làm những việc không hay, vi phạm đạo đức cá nhân.

Khi được hỏi về việc cơ quan nào sẽ thực hiện việc giám sát các cán bộ, đảng viên, công chức, ông Phong cho hay lãnh đạo cơ quan phải có sự giáo dục chuẩn mực đạo đức cán bộ, công chức, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay. Đối với đảng viên, trách nhiệm thuộc về tổ chức cơ sở đảng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm