Giãn cách tỉnh Phú Yên từ 0g ngày 27-6 theo Chỉ thị 15

Chiều 26-6, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ký ban hành công văn hỏa tốc về quyết liệt áp dụng các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch COVID-19.

Các biện pháp khẩn cấp này được đưa ra sau khi tỉnh Phú Yên phát hiện 10 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và một ca nghi ngờ trong cộng đồng chỉ trong tối 25-6; nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở tỉnh này lên 20 ca.

Giãn cách tỉnh Phú Yên từ 0g ngày 27-6 theo Chỉ thị 15 ảnh 1

Phong tỏa một khu dân cư trên đường Trần Phú, TP Tuy Hòa. Ảnh: TẤN LỘC

Theo công văn trên, từ 0 giờ ngày 27-6 đến khi có thông báo mới, toàn tỉnh Phú Yên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19.

Tùy vào diễn biến, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch với cấp độ cao hơn phù hợp theo từng khu vực, cấp độ theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên giao Sở Y tế chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, trang thiết bị y tế... đảm bảo phục vụ công tác phòng, chống dịch theo phương châm bốn tại chỗ.

Tổ chức tiếp nhận các thiết bị xét nghiệm và khẩn trương khai thác phục vụ công tác xét nghiệm đáp ứng nhu cầu truy vết thần tốc, khoanh vùng, dập dịch. Tổ chức điều trị tốt các ca bệnh xác định, tranh thủ tối đa sự hỗ trợ chuyên môn của tuyến trên.

Giãn cách tỉnh Phú Yên từ 0g ngày 27-6 theo Chỉ thị 15 ảnh 2

Phun hóa chất khử khuẩn trên đường phố Tuy Hòa. Ảnh: PHẠM CƯỜNG

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung rà soát yêu cầu khai báo y tế; khẩn trương truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Tổ chức cách ly y tế theo qui định, không để xảy ra lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung và lây lan ra cộng đồng. Mở rộng các cơ sở cách ly tập trung hoặc triển khai mới đảm bảo tiếp nhận cách ly với số lượng lớn.

Thông tin nhanh với báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho hay hiện máy xét nghiệm do Viện Pasteur Nha Trang hỗ trợ đã hoạt động, làm tăng năng lực xét nghiêm cho ngành Y tế Phú Yên.

Ngoài ra, hai máy PCR mới cũng đã về đến Phú Yên và sẽ vận hành sớm, tăng thêm năng lực xét nghiệm. “Ngành Y tế đang điều động nhân lực nội bộ để hỗ trợ những nơi cần thiết. Tỉnh đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ test nhanh”- ông Thế nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.