Giáo dục thế hệ trẻ giữ gìn truyền thống Việt-Lào

Chủ tịch nước bày tỏ sự tri ân về những đóng góp hết sức quý báu của các cựu quân tình nguyện, chuyên gia quân sự đối với nỗ lực không ngừng củng cố, vun đắp tình hữu nghị truyền thống, mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt-Lào. Chủ tịch nước mong rằng các cựu quân tình nguyện, chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào, với tình cảm và trách nhiệm của mình, sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến, kinh nghiệm nhằm vun đắp cho mối quan hệ Việt-Lào. Đồng thời nêu gương sáng, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ Việt Nam và Lào giữ gìn tài sản vô giá của hai dân tộc.

Trong những năm tháng làm nhiệm vụ quốc tế giúp cách mạng Lào, đã có hơn nửa triệu lượt quân nhân sang giúp đỡ quân và dân Lào trong công cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc, trong đó khoảng 40.000 quân nhân đã hy sinh. Hiện Ban Liên lạc cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào được tổ chức tại 32 tỉnh, TP với gần 75.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Cập nhật: Bão số 4 mạnh lên, miền Trung mưa lớn

Cập nhật: Bão số 4 mạnh lên, miền Trung mưa lớn

(PLO)- Thời điểm nguy hiểm nhất của bão số 4 trên đất liền là từ đêm nay đến rạng sáng ngày mai, 28-9. Khu vực chịu ảnh hưởng lớn nhất vẫn tập trung vào Đà Nẵng, Quảng Nam, bắc Quảng Ngãi.
Phát triển TP Thủ Đức là mũi nhọn kéo TP.HCM đi lên

Phát triển TP Thủ Đức là mũi nhọn kéo TP.HCM đi lên

(PLO)- Bài học thành công của các đô thị vệ tinh, đặc khu kinh tế trên thế giới là quyết tâm chính trị mạnh mẽ mang tầm quốc gia, không bị ràng buộc bởi cơ chế chung; cùng với đó là có đủ quyền hạn, không gian để tranh thủ mọi cơ hội và tự tạo cơ hội...