Giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn và ông Hầu A Lềnh ứng cử ĐBQH

Chiều 2-3, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn. Ảnh: TTXVN

Việc giới thiệu người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở trung ương ứng cử ĐBQH khóa XV được thực hiện theo ba bước.

Thực hiện quy trình này, ngày 25-2, Đảng đoàn MTTQ Việt Nam đã họp, thống nhất hai người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV là ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ĐBQH khóa XIII, XIV; ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
Việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV nằm trong bước thứ hai của quy trình, thủ tục giới thiệu người ứng cử ĐBQH của các cơ quan trung ương.
Với tinh thần dân chủ, khách quan, thẳng thắn, tại hội nghị cử tri cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam bày tỏ ý kiến và thể hiện sự đồng thuận cao với việc giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn và ông Hầu A Lềnh ứng cử ĐBQH khóa XV. 100% cử tri nơi công tác đã biểu quyết đồng ý giới thiệu ông Trần Thanh Mẫn và ông Hầu A Lềnh ứng cử ĐBQH khóa XV.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh. Ảnh: TTXVN

Thay mặt cho ĐB được hội nghị cử tri tín nhiệm giới thiệu để ứng cử ĐBQH khóa XV, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh trân trọng cám ơn tình cảm, sự tín nhiệm của cử tri cơ quan; khẳng định đây là vinh dự to lớn đối với cá nhân người được giới thiệu và thể hiện sự ghi nhận đóng góp của những người được giới thiệu trong suốt thời gian công tác.
Ông Hầu A Lềnh chia sẻ nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH khóa XV, các cá nhân được giới thiệu ứng cử cam kết sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của ĐBQH; phát huy tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm trong tham gia đóng góp xây dựng hệ thống pháp luật, hệ thống chính sách, góp phần đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển... 

Tập trung cao độ cho cuộc bầu cử

Sáng cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác mặt trận năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cho biết nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của hệ thống MTTQ các cấp thời gian tới là tập trung cao độ để triển khai nhiệm vụ tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng theo ông Hầu A Lềnh, theo quy định của pháp luật, MTTQ Việt Nam tham gia công tác bầu cử với sáu nhiệm vụ cụ thể, trong đó có việc Ban Thường trực Ủy ban MTTQ chủ trì tổ chức hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu những người ứng cử ĐBQH và ĐB HĐND.

Khẳng định nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của mặt trận là tổ chức hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử ĐBQH, ĐB HĐND, ông Hầu A Lềnh đề nghị MTTQ các địa phương cần chuẩn bị chu đáo và thực hiện các bước của quy trình hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử bảo đảm về cơ cấu, thành phần, số lượng trên cơ sở dự kiến của Ủy ban Thường vụ QH, Thường trực HĐND…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm