‘Grab, Uber taxi tạo lộn xộn trong kinh doanh’

Ông Thọ cho rằng các phần mềm này có những bất cập. Đó là các xe cá nhân dùng phần mềm này chở khách, thu tiền mà không đăng ký đã tạo ra sự lộn xộn trong kinh doanh, tạo nên một môi trường cạnh tranh không lành mạnh. “Grab và Uber được đánh giá cao do tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc đi lại với chi phí thấp hơn. Nhưng các đơn vị cung cấp dịch vụ chưa có giấy phép kinh doanh, nếu đối chiếu với quy định thì cũng vi phạm. Ngoài ra, họ cũng không thực hiện nghĩa vụ nộp thuế” - ông Thọ nhấn mạnh tại buổi tọa đàm về việc quản lý các xe Uber, Grab taxi do báo Giao Thông tổ chức hôm 24-11.

Cũng theo ông Thọ, với xu thế chung, Bộ GTVT đang tìm giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm chi phí đi lại cho người dân. Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý kinh doanh vận tải là một giải pháp quan trọng để thực hiện mục tiêu này. Đây là lý do Bộ GTVT trình Thủ tướng cho phép thí điểm Grab taxi để rút kinh nghiệm, tìm biện pháp quản lý chặt chẽ trong thời gian tới.

PV

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

'Tuyên chiến' với hàng giả trên không gian mạng

(PLO)- Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều đối tượng đã lợi dụng mạng xã hội, thương mại điện tử để kinh doanh, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng.