Hà Nội ngày đầu bỏ giấy đi đường, phố xá đông nghịt người xe

0:00 / 0:00
0:00

Đêm 20-9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ban hành chỉ thị số 22 về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn toàn TP trong tình hình mới.

Chỉ thị cho mở cửa trở lại các cơ sở cung ứng hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng kinh doanh hoa, quả, trái cây; cửa hàng cắt tóc, gội đầu…

Hà Nội ngày đầu bỏ giấy đi đường, phố xá đông nghịt người xe ảnh 1
Đường Trường Chinh đông nghịt xe cộ trong ngày đầu Hà Nội bỏ giấy đi đường

Đáng chú ý, theo ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, sau 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 16 của Thủ tướng và nới lỏng dần vào đợt giãn cách thứ 4 (từ ngày 6 đến 21-9), TP Hà Nội chính thức bỏ giãn cách xã hội diện rộng và không kiểm soát giấy đi đường.

Ghi nhận của PV, ngay từ sáng sớm, lượng người và phương tiện di chuyển trên các tuyến phố Hà Nội đông đúc hơn mọi khi rất nhiều. Một số trục đường như Trần Phú – Nguyễn Trãi, Trường Chinh, quốc lộ 1A cũ có thời điểm bị ùn ứ.

Tương tự, sau nhiều ngày tạm đóng, các dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, cửa hàng hoa quả nhỏ lẻ… cũng rục rịch mở cửa từ sớm.

Hà Nội ngày đầu bỏ giấy đi đường, phố xá đông nghịt người xe ảnh 2
Trục đường Trần Phú - Nguyễn Trãi có thời điểm rơi vào cảnh ùn ứ

Hà Nội ngày đầu bỏ giấy đi đường, phố xá đông nghịt người xe ảnh 3
Hàng dài phương tiện di chuyển chậm trên tuyến quốc lộ 1A cũ, đoạn qua địa bàn huyện Thường Tín

Hà Nội ngày đầu bỏ giấy đi đường, phố xá đông nghịt người xe ảnh 4
Dịch vụ giao hàng được mở cửa trở lại, nhiều người dân tranh thủ mua những món đồ cần thiết cho gia đình

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.