Hai anh em kè nhau về sau cuộc nhậu, bị CSGT phạt hơn 14 triệu đồng

(PLO)- Sau cuộc nhậu, hai anh em điều khiển hai xe máy cùng nhau ra về thì bị CSGT phát hiện xử lý vi phạm nồng độ cồn với tổng số tiền hơn 14 triệu đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 24-4, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn.

Video: Hai anh em kè nhau về sau cuộc nhậu, bị CSGT phạt hơn 14 triệu đồng

Tổ công tác lập chốt trên đường Kha Vạn Cân (thuộc phường Linh Trung). Tại đây, hàng loạt trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức cao bị phát hiện, xử lý.

Đang bị tước giấy phép lái xe do vi phạm cồn thì tái phạm

Khoảng hơn 21 giờ, CSGT phát hiện anh NVL (sinh năm 1984) điều khiển xe máy chạy trên đường có dấu hiệu vi phạm nên kiểm tra.

Kết quả kiểm tra cho thấy, anh L có nồng độ cồn 0,607mg/l khí thở.

Hai anh em kè nhau về sau cuộc nhậu, bị CSGT xử phạt hơn 14 triệu đồng
Anh L đang bị tước giấy phép lái xe do vi phạm nồng độ cồn vào vài tháng trước. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Làm việc với CSGT, anh L không xuất trình được giấy phép lái xe và cho biết, vài tháng trước, từng bị CSGT ở Đồng Nai xử phạt 11 triệu đồng do vi phạm nồng độ cồn và các lỗi khác. Đến nay, anh L tiếp tục điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu bia.

Sau đó, anh L bước ra ngoài khu vực CSGT làm việc và liên tục sử dụng điện thoại “cầu cứu” ai đó. Phải mất thời gian rất lâu, anh L mới chấp nhận hợp tác với CSGT để làm việc, phương tiện của anh L cũng bị CSGT tạm giữ.

Cùng thời điểm, trong quá trình tuần tra trên đường Hoàng Diệu 2, CSGT phát hiện ông CT điều khiển xe máy biển số 61S3-599… có biểu hiện đã sử dụng rượu bia nên kiểm tra.

Kết quả kiểm tra cho thấy, ông T có nồng độ cồn lên đến 0,775mg/l khí thở.

hai-anh-em-ke-nhau-ve-sau-cuoc-nhau-bi-csgt-xu-phat-hon-14-trieu-dong (6).jpg
Ông T không đồng ý giao phương tiện cho CSGT niêm phong vì lý do không có xe đi làm, không có xe đi đóng phạt. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Ông T được đưa về chốt kiểm tra nồng độ cồn để xử lý. Tại đây, ông T cho biết làm phụ hồ, có uống bia sau giờ làm với một số người làm chung. Ông thừa nhận vi phạm của mình, biết việc điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu bia là không đúng quy định.

“Giờ giữ xe tôi thì tôi lấy gì mai đi làm, lấy gì hôm sau đi đóng phạt”, ông T trình bày rồi không chấp nhận ký vào biên bản, không chấp nhận bàn giao phương tiện.

CSGT phải mất nhiều thời gian giải thích, yêu cầu phối hợp thì ông này mới chấp nhận việc xử phạt.

Đưa anh về sau cuộc nhậu, hai anh em bị xử phạt

Khoảng 21 giờ 45 phút, hai người đàn ông điều khiển hai xe máy chạy qua chốt kiểm tra nồng độ cồn rồi la ó xôn xao khiến người đi đường hoảng sợ.

Phát hiện sự việc, CSGT nhanh chóng truy đuổi, tiếp cận một người đàn ông để tiến hành kiểm tra nồng độ cồn. Qua kiểm tra, người này có nồng độ cồn lên đến 1,028mg/l khí thở.

hai-anh-em-ke-nhau-ve-sau-cuoc-nhau-bi-csgt-xu-phat-hon-14-trieu-dong (2).jpg
CSGT kiểm tra đối với ông NTA trên đường Kha Vạn Cân. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Người còn lại là anh CLĐ (sinh năm 1988) chạy xe phía sau liền dừng xe, tấp lên vỉa hè ra vẻ đứng chờ đợi ai đó.

Tuy nhiên, người này cũng bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn. Lúc này, Đ mới thừa nhận cả hai đã uống bia từ chiều, đang trên đường đưa người anh về nhà.

hai-anh-em-ke-nhau-ve-sau-cuoc-nhau-bi-csgt-xu-phat-hon-14-trieu-dong (4).jpg
Kiểm tra nồng độ cồn đối với anh Đ, phát hiện nồng độ lên đến 1,162mg/ L khí thở. Ảnh: NGUYỄN YÊN

“Không theo không được. Sợ anh của em ngã. Bỏ không bỏ được, sợ ngã thì tội. Chiều nay nhậu ở cá sấu Hoa Cà, người khoảng 5 chai thôi nhưng mà ảnh say phải đi theo. Nhưng cũng chẳng biết ổng đi về đâu cứ vậy mà chạy theo”, anh Đ cho biết.

Kiểm tra, anh Đ có nồng độ cồn lên đến 1,162mg/l khí thở.

Cả hai người đàn ông sau đó được CSGT đưa vào chốt, lập biên bản xử lý, tạm giữ phương tiện và bị xử phạt tổng cộng hơn 14 triệu đồng.

“Tiền phạt bằng một tháng lương của tôi rồi”

Cũng trong tối 24-4, đội CSGT Hàng Xanh (thuộc Phòng PC08, Công an TP.HCM) cũng lập chốt kiểm tra, xử lý nồng độ cồn tại giao lộ Phạm Văn Đồng – Phan Văn Trị. Tại đây, nhiều vi phạm nồng độ cồn bị CSGT xử lý.

Khoảng 22 giờ 50 phút, hai người đàn ông điều khiển xe máy biển số 59E1-010… dừng đèn đỏ tại giao lộ trong tình trạng say xỉn.

CSGT đã kiểm tra, phát hiện có nồng độ cồn nên yêu cầu vào chốt để làm việc. Qua kiểm tra định lượng, ông VTT (sinh năm 1977) có nồng độ cồn 0,655mg/l khí thở.

hai-anh-em-ke-nhau-ve-sau-cuoc-nhau-bi-csgt-xu-phat-hon-14-trieu-dong (1).jpg
Ông T làm việc với CSGT. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Trong khi CSGT lập biên bản, người đàn ông đi cùng ông T liên tục đề nghị bỏ qua vi phạm vì quá khó khăn trong khi mức xử phạt quá lớn.

Ông giải thích, vì làm thợ vệ sinh công trình, hôm nay được chủ đầu tư mời mấy lon bia sau giờ làm và cũng uống hơi lố. Tuy nhiên, ông cho rằng vẫn đủ tỉnh táo... “Thu nhập không bao nhiêu, ngày vài ba trăm nghìn. Chết tôi luôn, không có khả năng trả. Lương tháng 6 đến 7 triệu. Tiền phạt bằng một tháng lương của tôi rồi”, người đàn ông than thở.

CSGT sau đó đã tạm giữ phương tiện của ông T.

Nhiều người bỏ xe khi bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn

Trong buổi làm việc, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TP Thủ Đức cũng ghi nhận nhiều trường hợp người vi phạm nồng độ cồn bỏ luôn phương tiện khi bị CSGT phát hiện.

Cụ thể, khoảng 21 giờ, anh TVN (sinh năm 1982) bỏ lại chiếc xe máy biển số 68G1-131… khi bị CSGT phát hiện vi phạm nồng độ cồn trên đường Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu.

Khoảng 21 giờ 30, CSGT cũng phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy biển số 76B8-129… vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,6mg/l khí thở. Tuy nhiên, ông này cũng bỏ lại phương tiện, không cung cấp giấy tờ cho CSGT rồi bỏ đi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm