Hải Phòng: Dân bao vây nhà máy đất đèn

Theo người dân, ngày 22-8, Nhà máy Cường Thịnh được hoạt động trở lại và lập tức nhiều người trong khu vực bị ảnh hưởng sức khỏe bởi khói có màu vàng, mùi tanh rất khó chịu của nhà máy. Khi hít phải khí này, nhiều người bị choáng váng, nôn mửa, thậm chí ngất xỉu.

Theo UBND huyện Thủy Nguyên, Nhà máy đất đèn Cường Thịnh có xin phép TP Hải Phòng cho chạy thử nghiệm từ ngày 22-8 để lập phương án đánh giá tác động môi trường. Trong thời gian này thì xảy ra sự việc trên. Một lãnh đạo huyện xác nhận có năm người bị ngất đang được điều trị tại các cơ sở y tế của huyện Thủy Nguyên. Trước tình hình trên, UBND huyện đang làm báo cáo đề nghị UBND TP Hải Phòng tạm ngừng hoạt động của nhà máy.

Trước đó, ngày 1-8-2011, UBND huyện Thủy Nguyên đã có thông báo tạm dừng hoạt động của Nhà máy đất đèn Cường Thịnh do gây ô nhiễm môi trường. Nhưng không hiểu vì sao tới nay TP Hải Phòng lại cho nhà máy này chạy thử nghiệm trở lại.

NB

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cà Mau giải thể Công an cấp huyện

Cà Mau giải thể Công an cấp huyện

(PLO)- Thực hiện việc giải thể công an cấp huyện ở Cà Mau, 46 lãnh đạo công an cấp huyện được điều động về các phòng nghiệp vụ và 465 cán bộ, chiến sĩ được điều động về công an xã.

Bộ Công an cấp phiếu lý lịch tư pháp thế nào?

Bộ Công an cấp phiếu lý lịch tư pháp thế nào?

(PLO)- Bộ Công an đang triển khai đồng bộ các giải pháp hoàn thiện cơ sở pháp lý, chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, hạ tầng công nghệ thông tin, số hóa thông tin, chuẩn hóa và quản lý tập trung cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp, quy trình tiếp nhận, xử lý.