Hải Phòng phun khử trùng chống dịch các đường nội thành

Sáng 11-8, lực lượng chức năng ngành y tế Hải Phòng phối hợp với đơn vị hoá học thuộc Quân khu 3 đã thực hiện phun khử trùng trên các tuyến phố chính khu vực nội thành Hải Phòng.

Theo đó, sáng 11-8, xe ô tô chở hoá chất của Trung tâm y tế dự phòng đã thực hiện phun khử trùng các tuyến phố trung tâm của TP Hải Phòng như Trần Phú, Nguyễn Đức Cảnh, Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Hoàng Văn Thụ…

Hoá chất được dùng khử trùng các tuyến đường phố là cloramin B25%, Clorine 70% clo hoạt tính. Lực lượng chức năng sử dụng 4 vòi phun trên xe ô tô để phun hoá chất, đồng thời sử dụng 3 xe tiêu tẩy, 1 xe chở nước của Công ty TNHH MTV môi trường đô thị.

Hải Phòng phun khử trùng chống dịch các đường nội thành ảnh 1
Hải Phòng phun khử trùng chống dịch các đường nội thành ảnh 2
Hải Phòng phun khử trùng chống dịch các đường nội thành ảnh 3
Hải Phòng phun khử trùng chống dịch các đường nội thành ảnh 4

Sở Y tế Hải Phòng cho biết việc phun khử trùng nhằm nhanh chóng loại trừ các yếu tố nguy cơ, hạn chế, giảm thiểu tác động của dịch bệnh COVID-19.

Theo kế hoạch của Sở Y tế, đợt phun khử trùng lần này bắt đầu từ 11-8 và sẽ kéo dài 15 ngày, chia làm 5 đợt, với tần suất 2-3 lần/ tuần. Lực lượng chức năng sẽ phun khử trùng các tuyến phố chính, các khu vực công cộng, bến tàu, bến xe, sân bay, bến cảng.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.