Hàng loạt cây xăng đóng cửa, Sở Công thương Bình Dương nói gì?

(PLO)- Theo giải thích, có thời điểm nguồn cung bị thiếu hụt, mặt khác do chiết khấu thấp nên các cửa hàng bán lẻ xăng dầu không đủ bù chi phí.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-10, bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương giải thích nguyên nhân hàng loạt cây xăng đóng cửa.

Các cây xăng treo bảng hết xăng tại Bình Dương. Ảnh: LA

Các cây xăng treo bảng hết xăng tại Bình Dương. Ảnh: LA

Trong thời điểm trước khi Bộ Công thương điều chỉnh giá bán xăng dầu, hàng loạt cây xăng đã đóng cửa tạm nghỉ bán hoặc bán nhỏ giọt.

Nhiều người dân phải dắt xe cả vài km để tìm cây xăng, nhưng có cây xăng thì đóng cửa, có cây xăng chỉ còn dầu.

Giải thích về vấn đề này, bà Hà khẳng định không có việc các cây xăng “găm hàng”.

Theo bà Hà, ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân về tình trạng hàng loạt cây xăng đóng cửa, đơn vị đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường Bình Dương đi kiểm tra.

Qua kiểm tra thực tế, thì có cây đang đóng cửa để chờ nhập hàng, có cây thì hết xăng chỉ còn dầu, có cây thì hết dầu còn xăng.

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra các cây xăng thời điểm đóng cửa. Ảnh: LA

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra các cây xăng thời điểm đóng cửa. Ảnh: LA

Đến thời điểm nay, chỉ còn một số ít cây xăng đóng cửa tạm nghỉ, còn lại hầu hết đã hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, thực tế các cây xăng đóng cửa tạm nghỉ bán có nhiều lý do.

Cụ thể, một số đại lý cho biết do chiết khấu quá thấp, không đủ chi phí trả tiền lương cho nhân viên, điện nước nên trần trừ trong việc nhập hàng về bán. Chính vì lý do này, nhiều cửa hàng đã viện các lý do để tạm thời đóng cửa.

Bên cạnh đó, phía sở Công thương cũng xác nhận có việc nguồn cung có thời điểm bị thiếu hụt nên ảnh hưởng đến việc cung cấp xăng dầu.

Ở một số nơi, các cây xăng đóng chủ yếu là các đại lý của Tổng công ty Thanh Lễ, do đơn vị này đang hết hạn giấy phép nhập khẩu trực tiếp xăng dầu. Tuy nhiên, đến nay đơn vị này đã có giấy phép, xăng dầu đã được nhập về đầy đủ nên đã cung ứng đủ cho các cửa hàng.

Ngành Công thương tỉnh Bình Dương, đang nỗ lực phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, vận động các cửa hàng xăng dầu bán hàng để phục phụ người dân. Bên cạnh đó, Sở làm việc với các đầu mối để đảm bảo nguồn cung liên tục để bình ổn thị trường.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lễ hội bánh mì Việt Nam. ẢNH: TÚ UYÊN

Bánh mì, bún... tăng giá theo gạo

(PLO)-Theo Sở Tài chính TP.HCM, do giá gạo tăng đã tác động đến giá ngũ cốc, bánh mì, bún, bánh phở tăng hơn so với tháng trước.

VPBank và FE CREDIT bắt tay với FPT Shop hỗ trợ khách hàng mua sắm thiết bị điện tử

VPBank và FE CREDIT bắt tay với FPT Shop hỗ trợ khách hàng mua sắm thiết bị điện tử

(PLO)- Ngày 8-12, tại TP HCM, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

Sắp diễn ra Festival hoa - kiểng Sa Đéc

(PLO)- Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ I năm 2023 với chủ đề “Tình đất - Tình hoa” sẽ diễn ra từ 30-12-2023 đến 05-01-2024 tại thành phố Sa Đéc.