Hình ảnh kỳ họp bất thường lần thứ 3, Quốc hội XV về công tác nhân sự

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Kỳ họp bất thường lần thứ 3, Quốc hội khóa XV xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của Quốc hội.

Vào chiều nay, 18-1, kỳ họp bất thường lần thứ 3, Quốc hội khóa XV đã được tiến hành để quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của Quốc hội.

Đây là hoạt động đã được Tổng Thư ký Quốc hội ra thông cáo báo chí vào tối qua, 17-1. Kỳ họp được tiến hành đúng theo quy định của Hiến pháp 2013, Luật Tổ chức Quốc hội cũng như Nội quy kỳ họp Quốc hội.

Sau đây là một số hình ảnh từ TTX Việt Nam về kỳ họp bất thường lần thứ 3 đang diễn ra.

Hình ảnh kỳ họp bất thường lần thứ 3, Quốc hội XV về công tác nhân sự ảnh 1

Từ hình ảnh này cho thấy, Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đang trình bày nội dung chương trình kỳ họp bất thường lần thứ 3. Ảnh: TTXVN

Hình ảnh kỳ họp bất thường lần thứ 3, Quốc hội XV về công tác nhân sự ảnh 2

Từ vị trí hàng ghế đầu cho thấy, các đại biểu Quốc hội là lãnh đạo của Đảng, Nhà nước như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến có mặt trong kỳ họp quan trọng này. Ảnh: TTXVN

Hình ảnh kỳ họp bất thường lần thứ 3, Quốc hội XV về công tác nhân sự ảnh 3

Như thông cáo báo chí chiều muộn ngày 17-1, kỳ họp bất thường lần thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của Quốc hội. Ảnh: TTXVN

Hình ảnh kỳ họp bất thường lần thứ 3, Quốc hội XV về công tác nhân sự ảnh 4

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc kỳ họp. Ảnh: TTXVN

Hình ảnh kỳ họp bất thường lần thứ 3, Quốc hội XV về công tác nhân sự ảnh 5
Hình ảnh kỳ họp bất thường lần thứ 3, Quốc hội XV về công tác nhân sự ảnh 6
Hình ảnh kỳ họp bất thường lần thứ 3, Quốc hội XV về công tác nhân sự ảnh 7
Hình ảnh kỳ họp bất thường lần thứ 3, Quốc hội XV về công tác nhân sự ảnh 8

Các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu quyết định về nhân sự. Ảnh: PV

Hình ảnh kỳ họp bất thường lần thứ 3, Quốc hội XV về công tác nhân sự ảnh 9

Các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu quyết định về nhân sự. Ảnh: PV

Hình ảnh kỳ họp bất thường lần thứ 3, Quốc hội XV về công tác nhân sự ảnh 10

Các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu quyết định về nhân sự. Ảnh: PV

Trước đó, cũng trong chiều 17-1, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã họp xem xét và cho ý kiến về nguyện vọng thôi giữ các chức vụ, nghỉ công tác và nghỉ hưu của ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quốc phòng, an ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hình ảnh kỳ họp bất thường lần thứ 3, Quốc hội XV về công tác nhân sự ảnh 11

Ban chấp hành Trung ương họp vào chiều 17-1. Ảnh: CTV

Căn cứ quy định hiện hành của Đảng, Nhà nước và xem xét nguyện vọng của ông Nguyễn Xuân Phúc, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đồng ý để ông Nguyễn Xuân Phúc thôi giữ các chức vụ Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng, an ninh nhiệm kỳ 2021-2026.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng giao Bộ Chính trị chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai thực hiện các thủ tục theo quy định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.