Hình ảnh trắng đêm giải cứu 20 người trên xe khách bị lũ cuốn

Như PLO đã đưa tin, đến 6 giờ hôm nay (19-10), sau bốn giờ vật lộn vớn nước lũ chảy xiết, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cùng cơ quan chức năng đã giải cứu, đưa được tất cả trẻ em và người lớn trên xe khách bị lũ cuốn vào nơi an toàn.

Trước đó, gần 24 giờ đêm 18-10, chiếc xe khách chạy tuyến Nam Định - Đà Nặng trên nhánh Đông đường Hồ Chí Minh. Khi vào đến địa phận huyện Bố Trạch thì gặp mưa, lũ lớn. Mặc dù cơ quan chức năng đã cắm biển cảnh báo ngập lụt không được đi tiếp nhưng tài xế vẫn rẽ xuống tỉnh lộ 563 để lên nhánh Tây đường Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên quá trình di chuyển tài xế không quen đường và khi qua ngầm tràn Khe Ngát (tiểu khu Thống Nhất,  thị trấn Nông Trường Việt Trung) thì bị nước lũ  chảy xiết cuốn trôi xe. Những hành khách trên xe vội vàng gọi điện, nhắn tin, lên mạng xã hội kêu cứu.

Sau đó, chiếc xe mắc kẹt giữa dòng nước chảy xiết. Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch đã chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương giải cứu hành khách. Đại tá Đặng Văn Hoành - Trưởng Công an huyện Bố Trạch, trực tiếp chỉ đạo cuộc giải cứu “sinh tử”.

Cuộc giải cứu gặp nguy hiểm khó khăn khi mưa lớn và nước chảy xiết, trên xe có bốn phụ nữ và một trẻ em nhỏ. Các chiến sĩ công an phải đưa giây ra buộc giằng neo xe lại để không trôi và dùng dây neo để đưa người vào bờ.

Đến hơn 5 giờ sáng hôm nay (19-10), toàn bộ hành khách trên xe đã được đưa vào đến Trung tâm Y tế thị trấn Nông Trường Việt Trung. Hiện nay sức khỏe 20 hành khách, tài xế và phụ xe đã được chăm sóc ổn định.

Cho đến sáng 19-10, trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị vẫn đang có mưa giông rất lớn, nhiều đoạn quốc lộ 1A đã bị ngập sâu. 

Sau đây là những hình ảnh chúng tôi ghi nhận được từ cuộc giải cứu:

Hình ảnh trắng đêm giải cứu 20 người trên xe khách bị lũ cuốn  ảnh 1
Chiếc xe khách bị cuốn trôi đã được đưa đến nơi an toàn

Hình ảnh trắng đêm giải cứu 20 người trên xe khách bị lũ cuốn  ảnh 2
Cuộc giải cứu "sinh tử" trẻ em trên xe khách. 

Hình ảnh trắng đêm giải cứu 20 người trên xe khách bị lũ cuốn  ảnh 3
Bơi đưa trẻ em trên xe khách vào bờ. 

Hình ảnh trắng đêm giải cứu 20 người trên xe khách bị lũ cuốn  ảnh 4
Hai mẹ con được giải cứu an toàn. Ảnh: CTV.