HLV Van Gaal được khen ngợi

HLV Van Gaal được khen ngợi ảnh 1

HLV Van Gaal (giữa) chỉ đạo các cầu thủ Hà Lan trong khoảng thời gian nghỉ giải nhiệt kéo dài 3 phút - Ảnh: Reuters

Cây bút Michael Cox của tờ Guardian đánh giá, mấu chốt trong trận thắng của Hà Lan trước Mexico là khi HLV Louis Van Gaal chuyển từ sơ đồ 3-5-2 sang 4-2-3-1. Khi Hà Lan bị dẫn 0-1, HLV Van Gaal đã đưa tiền vệ cánh Depay vào thay hậu vệ phải Verhaegh. Lúc này, Dirk Kuyt được đưa về đá hậu vệ phải, Depay đá cánh trái còn Robben di chuyển sang cánh phải.

Hai mũi tấn công ở cánh là Robben và Depay đã nhanh chóng khiến đội hình Mexico bị đẩy lui khá sâu và họ buộc phải phòng ngự với 5 hậu vệ. Điều này khiến khu vực trung lộ của Mexico trống trải và các hậu vệ của Hà Lan có thể bơm bóng thẳng vào khu vực này.

Khi được trả về cánh phải, Robben đã liên tiếp có những pha đi bóng thần tốc, gây náo loạn hàng thủ Mexico và một trong số đó đã mang về quả phạt 11m giúp Huntelaar ghi bàn thắng quyết định.

Tiền đạo 33 tuổi Dirk Kuyt - người xuất thân từ vị trí tiền đạo nhưng đã sắm vai hậu vệ trong trận thắng Mexico  nói với trang FIFA.com: "Có lẽ Van Gaal là HLV giỏi nhất thế giới hiện nay. Điều đó giúp dù trong sơ đồ chiến thuật nào, các cầu thủ đều biết mình cần phải làm gì. Trước trận, HLV Van Gaal đã nói chúng tôi sẽ đổi chiến thuật nếu bị dẫn 0-1. Chúng tôi đã chuyển sang sơ đồ 4-3-3 và trong 15 phút cuối, được tăng cường thêm một tiền đạo để chơi bóng dài".

Sau trận đấu, HLV Louis Van Gaal cũng thừa nhận ông đã tận dụng thời gian nghỉ giải nhiệt kéo dài 3 phút, bắt đầu ở phút 75 của trận đấu để đột ngột thay đổi chiến thuật trong đó sử dụng bóng dài nhiều hơn. Và sự thay đổi này đã phát huy tác dụng, giúp Hà Lan ghi hai bàn thắng  rong những phút chót để lội ngược dòng thành công.

Theo Đ.K.L. (TTO)

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.