IAEA chỉ trích Nhật

Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã chỉ trích phản ứng của Nhật sau thảm họa ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima. Báo cáo được soạn thảo dựa trên kết quả chuyến khảo sát ở Nhật của phái đoàn IAEA hồi tháng 5.

Trong báo cáo, IAEA ghi nhận: Đúng ra Nhật phải kêu gọi IAEA trợ giúp sau khi động đất và sóng thần làm hư hỏng nhà máy điện Fukushima theo quy định IAEA đề ra trong trường hợp xảy ra tai nạn hạt nhân; Nhật đã không thực hiện đúng các khuyến cáo của IAEA về thực hiện các biện pháp an toàn ở nhiều cấp để đối phó với các nguy cơ từ bên ngoài; các biện pháp đối phó sóng thần năm 2002 đã không được các cơ quan giám sát thẩm định.

D.THẢO (Theo AFP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.