Indonesia tăng cường khả năng săn ngầm bằng trực thăng Panther

Đại diện báo chí Airbus cho biết, nội dung chi tiết của hợp đồng trên với Indonesia không được hé lộ, nhưng việc chuyển giao sẽ hoàn thành trong 3 năm tới. Hợp đồng trên cũng quy định công ty PT Dirgantara Indonesia sẽ được tham gia vào quá trình sản xuất linh kiện và trang bị lắp trên trực thăng Panther và AgustaWestland Super Lynx 300 do hãng Airbus chế tạo.

Indonesia tăng cường khả năng săn ngầm bằng trực thăng Panther ảnh 1

Trực thăngAS565 MBe Panther.

Từ các nguồn tin công khai, trực thăng Panther cung cấp cho Indonesia sẽ được lắp đặt hệ thống sonar thuỷ âm HELRAS và móc treo ngư lôi. Thiết kế của trực thăng cũng phù hợp để trang bị trên các dòng khinh hạm hoặc khu trục hạm loại nhỏ.

Theo tạp chí quân sự Janes, Indonesia mua trực thăng săn ngầm Panther là để trang bị trên các khinh hạm lớp Bung Tomo và Đồ án Sigma 10.514 với tổng số trực thăng đặt mua ước khoảng 21 đơn vị. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, quốc gia Đông Nam Á này lại chỉ đặt mua 11 máy bay.

Cùng với trực thăng Panther, Hải quân Indonesia cũng rất quan tâm tới dòng trực thăng săn ngầm Kaman SH-2G Super Seasprite.

Theo Tuấn Sơn (QĐND / Lenta, Janes)

Mỹ khó tăng cường Thủy quân lục chiến đến châu Âu ngăn nguy cơ xung đột Nga-Ukraine lan rộng, do thiếu tàu đổ bộ

Mỹ khó tăng cường Thủy quân lục chiến đến châu Âu ngăn nguy cơ xung đột Nga-Ukraine lan rộng, do thiếu tàu đổ bộ

(PLO)- Chỉ huy trưởng Bộ Tư lệnh châu Âu của Mỹ - Tướng Tod Wolters yêu cầu Đơn vị Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 22 và Nhóm Sẵn sàng Đổ bộ Kearsarge sớm triển khai tới châu Âu ngăn cuộc xung đột Nga-Ukraine mở rộng, nhưng Thủy quân lục chiến Mỹ khó đáp ứng đầy đủ vì thiếu tàu đổ bộ.
Vì sao công ty Trung Quốc ngừng bán UAV ở cả Nga lẫn Ukraine?

Vì sao công ty Trung Quốc ngừng bán UAV ở cả Nga lẫn Ukraine?

(PLO)- Việc nhà sản xuất máy bay không người lái (UAV) DJI của Trung Quốc thông báo đình chỉ hoạt động kinh doanh của họ tại cả Nga lẫn Ukraine nhằm tạo thế cân bằng giữa liên minh chiến lược với Nga với việc tuân thủ lệnh trừng phạt của phương Tây.