Khán giả xúc động với cậu bé 11 tuổi dành tình yêu cho ba mẹ

Trong Điều con muốn nói, cậu bé Minh Kỳ viết một lá thư, thổ lộ muốn làm vệ sĩ của mẹ. Từ khi vào tiểu học, cậu bé đã ý thức phụ giúp việc nhà và bảo vệ mẹ.

Minh Kỳ ước muốn trở thành vệ sĩ chính là cơ hội tuyệt vời, thiết thực nhất để em gửi lời cám ơn đến người mẹ luôn hy sinh cho em. Ngoài ra, Minh Kỳ còn muốn học thật giỏi để trở thành một bác sĩ chữa bệnh cho mẹ.

Khán giả xúc động với cậu bé 11 tuổi dành tình yêu cho ba mẹ ảnh 1

Bé Minh Kỳ. Ảnh: JET

Ba của Minh Kỳ là một Tattoo artist (nghệ nhân xăm mình). Những lúc vắng khách, ba tranh thủ chạy xe du lịch kiếm thêm tiền phụ giúp gia đình. Minh Kỳ dù yêu thương và muốn giúp đỡ ba, nhưng đôi lúc buồn vì ông nóng tính.

Ngồi phía sau căn phòng bí mật, lắng nghe con trai tâm sự, vợ chồng anh chị Vĩnh Thy, Hoàng Thi vô cùng xúc động. Những năm gần đây, thể chất và sức khỏe của chị Hoàng Thi không ổn định.

Khán giả xúc động với cậu bé 11 tuổi dành tình yêu cho ba mẹ ảnh 2

Ba và mẹ bé Minh Kỳ. Ảnh: JET

Chị cho biết, Minh Kỳ tuy nhút nhát mỗi khi giao tiếp với người ngoài, nhưng rất quan tâm mẹ. Em sớm nghĩ đến viễn cảnh khi trưởng thành sẽ lấy vợ, cùng nhau chăm sóc ba mẹ ở tuổi già.

Em cũng biết rằng sức khỏe của mẹ không ổn định, sẽ khó có thêm em.

Trailer Điều con muốn nói – bé Minh Kỳ. Nguồn: JET

Anh Vĩnh Thy tiết lộ: “Tôi thường tâm sự với con là ba bận kiếm tiền, ở nhà chỉ có hai mẹ con. Con nên cố gắng phụ giúp mẹ công việc nhà để mẹ đỡ đau nhức. Con cũng có suy nghĩ làm vệ sĩ bảo vệ mẹ”.

Khán giả xúc động với cậu bé 11 tuổi dành tình yêu cho ba mẹ ảnh 3

Bé Minh Kỳ bật khóc tại chương trình vì xúc động. Ảnh: JET

Anh chia sẻ từ khi lập gia đình, vợ đau bệnh, anh đã không còn nề hà các công việc nội trợ. Đôi lúc, vợ chồng cũng không tránh khỏi việc tranh cãi, Minh Kỳ luôn đứng ra can ngăn và bảo vệ, bênh vực mẹ.

Thấy mẹ đau bệnh, cậu bé 11 tuổi tập làm việc nhà phụ giúp gia đình. Nguồn: JET

Lắng nghe câu chuyện, Ốc Thanh Vân cho rằng ba mẹ Minh Kỳ sẽ hạnh phúc khi có một câu con trai ngoan ngoãn, đầy ắp tình cảm, cư xử nhẹ nhàng, tâm lý.

Khán giả xúc động với cậu bé 11 tuổi dành tình yêu cho ba mẹ ảnh 4

MC Ốc Thanh Vân. Ảnh: JET

Chị nhận xét: “Ở độ tuổi này, một cậu bé hiểu chuyện, sống tình cảm thật đáng quý. Câu chuyện của gia đình Minh Kỳ nhẹ nhàng nhưng là điều hạnh phúc nhỏ bé, bình dị khiến chúng ta trân trọng.

Khi một đứa trẻ sở hữu những đức tính tốt, nếu gia đình nhận thấy và hun đúc theo thời gian, đến khi trẻ trưởng thành sẽ trở thành một người sống có ích cho gia đình, xã hội”.

Khán giả xúc động với cậu bé 11 tuổi dành tình yêu cho ba mẹ ảnh 5

Tiến sĩ Tô Nhi A nhận định câu chuyện gia đình bé Minh Kỳ có những gút mắc không dữ dội, không mang tính đối đầu của con cái với ba mẹ nhưng sẽ khiến những người lắng nghe cảm thấy xúc động.

Điều con muốn nói - bé Minh Kỳ phát sóng vào lúc 20 giờ 30 phút tối nay, 31-10 trên VTV9.