Khánh thành Trung tâm báo chí Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Chiều 23-2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cắt băng khánh thành Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27 và 28-2.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tham quan IMC trước khi diễn ra buổi khánh thành trung tâm.

"Đây là cố gắng lớn với sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ ngành của Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo trang bị các phương tiện, trang thiết bị hiện đại nhất tại Việt Nam để các phóng viên trong nước và quốc tế có thể đưa tin đầy đủ nhất, nhanh nhất, đảm bảo hiệu quả nhất", Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định.

Trung tâm báo chí được thiết lập trên diện tích khuôn viên rộng hơn 3ha của Cung Văn hóa Hữu nghị, nơi trong suốt hơn 30 năm qua là trung tâm hoạt động văn hóa lớn, nổi bật của Thủ đô Hà Nội.

Các khu làm việc tại đây được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng, máy tính, có kết nối mạng Internet không dây và có dây, dịch vụ hạ tầng viễn thông, vệ tinh truyền dẫn cùng nhiều màn hình lớn được lắp đặt truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện.

Trung tâm báo chí quốc tế còn có khu làm việc riêng để các cơ quan báo chí, hãng truyền thông thuê sử dụng. Khu nhà ăn cho phóng viên cùng các quầy giải khát tại nhiều vị trí của Trung tâm báo chí quốc tế sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ăn, uống của phóng viên. Các phòng chức năng được thiết lập để đảm bảo tuyệt đối công tác hậu cần, an ninh, y tế

Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cắt băng khánh thành trung tâm. 


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm