Khoảng 1 tỉ đôi giày được làm tại Việt Nam với giá 15 USD/đôi

Theo Hiệp hội Da - Giày - Túi xách Việt Nam (Lefaso), cả năm 2018, xuất khẩu của ngành da giày sẽ đạt mục tiêu đề ra là 19,5 tỉ USD. Hiện Việt Nam đã xuất khẩu sản phẩm giày dép tới trên 100 nước, trong đó có 72 nước có kim ngạch xuất khẩu trên 1 triệu USD. 5 thị trường có kim ngạch lớn nhất, chiếm trên 82,3% tổng kim ngạch xuất khẩu bao gồm: Mỹ, EU, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.
Hiện nay, Việt Nam chỉ đứng sau Trung Quốc về sản lượng xuất khẩu giày dép ra thị trường thế giới với khoảng hơn 1 tỉ đôi các loại mỗi năm. Đáng lưu ý, giá xuất khẩu trung bình của thế giới là 9,81 USD/đôi, trong khi đó giá của Việt Nam là 15 USD/đôi, cao gấp 1,6 lần so với giá trung bình của thế giới. Như vậy, chất lượng sản phẩm giày dép của Việt Nam đã được cải thiện và ghi nhận.
Khoảng 1 tỉ đôi giày được làm tại Việt Nam với giá 15 USD/đôi  ảnh 1

Chất lượng sản phẩm giày dép của Việt Nam đã được cải thiện, đứng vị trí thứ hai thế giới về xuất khẩu giày dép.

Mặc dù tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 19,5 tỉ USD, song đóng góp chủ yếu cho kim ngạch xuất khẩu là khối doanh nghiệp FDI, với kim ngạch 14 tỉ USD, chiếm 79%. Cơ cấu đầu tư nước ngoài thay đổi, trước đây chiếm 30% nhưng nay đã chiếm 40% số lượng doanh nghiệp... Điều này cho thấy mức độ đầu tư của FDI vào ngành da giày rất nhanh.