Khởi tố vụ 2 nhóm giang hồ có súng quân dụng hỗn chiến

Ngày 20-6, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này đã khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng để điều tra 2 nhóm giang hồ hỗn chiến giữa ban ngày tại Móng Cái.

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 trưa 18-6, tại khu 5 phường Ka Long (TP Móng Cái) xảy ra vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm côn đồ. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Móng Cái đã triển khai lực lượng đến hiện trường. Tại đây, hơn 10 người thuộc 2 nhóm côn đồ mang theo dao, súng rượt đuổi nhau.

Công an phong toả hiện trường nơi hai nhóm giang hồ hỗn chiến, rượt đuổi nhau.

Lực lượng công an truy đuổi, bắt giữ được 2 người tại hiện trường, đồng thời, thu giữ một súng AK với 17 viên đạn, một súng bắn đạn hoa cải có bốn viên đạn, cùng một số dao kiếm, mã tấu, gậy sắt và bốn xe ô tô. Công an kiểm tra bốn xe ô tô phát hiện một xe có chứa 15 viên nén dạng thuốc lắc.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân vụ hỗn chiến, thanh toán có súng quân dụng này xuất phát từ việc vay nợ tiền giữa 2 nhóm giang hồ. Công an đã tạm giữ sáu người tham gia vụ hỗn chiến, đồng thời triệu tập sáu người khác phục vụ điều tra.

Hai khẩu súng mà giang hồ vứt tại hè đường khi bị công an truy bắt. 

Theo tìm hiểu, hai nhóm giang hồ hỗn chiến do mâu thuẫn nợ tiền cá độ bóng đá. Nhóm S “mần” ở Móng Cái nợ tiền cá độ bóng đá nhóm K “kim” ở TP Hạ Long, không chịu trả. K “kim” đã tập hợp một số giang hồ ở Hải Phòng và Quảng Ninh ra Móng Cái tìm nhóm S “mần” giải quyết. Sau khi gặp nhau, hai nhóm này đã xảy ra hỗn chiến, truy sát gây náo loạn đường phố.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

(PLO)- Vụ Vạn Thịnh Phát: Di lý bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm vào TP.HCM chờ xét xử lộ; Diễn biến mới vụ án bà Nguyễn Phương Hằng; Tiếp tục xác minh khối tài sản khủng của cựu GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca; Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi; Đại gia cát ở An Giang hầu tòa vì trốn thuế và rửa tiền; Truy tố cựu giám đốc CDC Đắk Lắk trong vụ mua kit test của Công ty Việt Á.

Đọc thêm

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

(PLO)- Sau khi những người có nhu cầu mua vé máy bay liên hệ, Ái sẽ cung cấp tài khoản và yêu cầu họ chuyển tiền. Sau khi nhận được tiền, Ái sẽ lập tức chặn liên lạc với bị hại để chiếm đoạt tiền.