Kiếm được 100 ngàn đồng từ ma túy, thiếu nữ lãnh 7 năm tù

Sáng 13/7, TAND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) trong phiên xử lưu động đã tuyên bị cáo Hứa Thị Hoài Thu (24 tuổi, trú phường Tam Thuận), 7 năm tù giam về tội Mua bán trái phép chất ma túy theo khoản 2, Điều 194 Bộ luật Hình sự.

Kiếm được 100 ngàn đồng từ ma túy, thiếu nữ lãnh 7 năm tù ảnh 1

Bị cáo Thu gào khóc khi nghe tòa tuyên án 7 năm tù giam và ngoái lại đưa mắt tìm người thân. Ảnh: Nguyễn Đông

Thu làm nghề bán quần áo. Vẻ hiền lành của cô khiến công việc đem lại thu nhập kha khá. Khóc lóc trước tòa, Thu khai được thanh niên tên Thịnh xúi giục đi mua giúp ma túy từ bến xe mang về bán lại cho anh ta sẽ hưởng "hoa hồng" 100 ngàn đồng.

Khoảng tháng 11/2012, Thu thực hiện "phi vụ" đầu tiên bằng việc mua tép ma túy tổng hợp giá 400.000 đồng bán cho Thịnh. Đến ngày 24/1/2013, cô ta bỏ ra 900 ngàn đồng mua ma túy về chưa kịp “bỏ mối” cho Thịnh thì bị bắt giam. Cô ta giấu khư khư 0,278 gam ma túy trong lòng bàn tay.

Chỉ thu lợi bất chính 100 ngàn đồng từ ma túy, tuy nhiên hành vi của Thu được nhà chức trách nhận định là phạm tội nhiều lần nên áp dụng khung hình phạt từ 7 đến 15 năm tù giam để răn đe.

Theo Nguyễn Đông (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.