Kiểm tra tiêu chuẩn thừa phát lại tại huyện Hóc Môn

Bài báo này dẫn ý kiến của ông Lê Hữu Hạnh, Trưởng Văn phòng Thừa phát lại huyện Hóc Môn, nói: “Chúng tôi nhận được rất ít vụ việc liên quan đến thi hành án (THA). Mà thừa phát lại của văn phòng chủ yếu từ luật sư chuyển qua nên chưa có kinh nghiệm. Từ đó mới dẫn đến khoảng hở khi có kết quả xác minh lại không ra quyết định ngăn chặn liền, để người phải THA bán xong tài sản mới ra quyết định ngăn chặn là quá chậm…”.

Ông Huỳnh Cách Mạng giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Cục THA dân sự kiểm tra tiêu chuẩn, kỹ năng hành nghề của Văn phòng Thừa phát lại huyện Hóc Môn, xử lý theo quy định. Đồng thời, qua kiểm tra và thực tiễn quản lý nhà nước về thừa phát lại, nghiên cứu kiến nghị điều chỉnh tiêu chuẩn bổ nhiệm thừa phát lại cho phù hợp; báo cáo kết quả cho UBND TP.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

Video: Toàn cảnh bão Noru tính đến trưa ngày 28-9

(PLO)-  Sáng nay (28-9), sau khi đi sâu vào khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nhưng Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia vẫn cảnh báo khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Kon Tum có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.