Phiên giao dịch sáng nay 29-11, giá vàng duy trì ở mức 1.794 USD/ounce, tương đương 49,5 triệu đồng/lượng. Trong khi tại thị trường Việt Nam, giá vàng SJC mua vào- bán ra giao động quanh mức từ 60-60,90 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia bình luận, giá vàng duy trì mức tăng thấp do bị ảnh hưởng bởi đợt bán tháo mạnh vào đầu tuần sau khi ông Jerome Powell được tái bổ nhiệm lần 2 làm Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED).

Nhiều nhà phân tích cho rằng, đợt bán tháo vàng vào đầu tuần qua là quá đà. Mặc dù ông Powell có thể không được xem là người có tính cách ôn hòa như ứng cử viên Lael Brainard, nhưng ông hoàn toàn không phải người mang tính cách "diều hâu" với chính sách tiền tệ.

Vì điều này kết hợp với sự xuất hiện biến thể virus Omicron đang gây lo ngại trên toàn cầu đã khiến giá vàng tăng giảm bất thường.

Ông Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường Quỹ SIA Wealth Management đánh giá, sự xuất hiện của một biến thể COVID mới đã làm náo động các nhà đầu tư, khơi mào cho dòng vốn chảy vào các thiên đường truyền thống như vàng.

Trong khi đó, ông Marc Chandler, Giám đốc điều hành Bannockburn Global Forex dự báo, lo ngại về COVID-19 đã giúp thị trường vàng tăng nhưng không quá cao. Giá vàng sẽ dao động quanh mức từ 1.776-1.816 USD/ounce.

Theo Gold Price, với mức giá như hiện nay, người mua vàng vẫn đang lỗ đến 111 USD/ounce, tương đương 3 triệu đồng/lượng nếu cầm giữ vàng hơn 6 tháng.