(PL)- Những ngày gần đây một số đại lý và người tiêu dùng tại TP.HCM đã bắt đầu đặt mua sản phẩm mứt hạt bàng, một đặc sản ở Côn Đảo để tiêu dùng trong dịp tết.

Giá mứt hạt bàng dao động 320.000 -500.000 đồng/kg tùy loại. Thị trường tiêu thụ chính ở TP.HCM, ngoài ra còn bán tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Anh Khiêm, chủ website hatbangcondao.com, cho biết đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng tết với mặt hàng trên. Đến thời điểm này gần 600 kg mứt hạt bàng đã được bán ra, tăng gấp ba lần so với ngày thường. Mứt hạt bàng được làm từ nguyên liệu hạt trái bàng tự nhiên kết hợp với phương pháp rang truyền thống được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Đặc biệt trước tình trạng hạt dưa tẩm màu, hạt hướng dương xuất xứ Trung Quốc không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… nên hạt bàng được người dân sử dụng ngày càng nhiều.

QH