Người trẻ, khá giả thích mua sắm trực tuyến

TÚ UYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 7/9/2016 - 06:05

(PL)- Ngày 6-9, công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel công bố báo cáo cho biết thị phần thương mại điện tử trong ngành hàng tiêu dùng nhanh hiện nay chiếm 3,9% trên toàn cầu. Con số này tại Hàn Quốc là 13,2% trong khi Việt Nam chỉ mới đạt 0,2%.

Đến nay ở Việt Nam, thử nghiệm nhiều nhất với loại hình mua sắm trực tuyến này là nhóm người trẻ tuổi và khá giả. Thương mại điện tử sẽ phát triển theo cấp số nhân khi mà thế hệ này sẽ vẫn duy trì hành vi của họ trong tương lai. “Chúng tôi dự đoán thương mại điện tử ở Việt Nam sẽ tăng trưởng nhiều hơn gấp năm lần vào năm 2020” - đại diện Kantar Worldpanel chia sẻ.

Hiện lượng người dùng Internet sẽ tiếp tục gia tăng ở mọi quốc gia bao gồm cả Việt Nam, khi nhiều người tiếp cận với Internet dễ dàng hơn. Ước tính hơn một nửa dân số thế giới sẽ kết nối trực tuyến vào năm 2018 với 71% thông qua điện thoại thông minh. Đây là cơ hội cho loại hình mua sắm trực tuyến phát triển.

TÚ UYÊN

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...