Phát hiện khoảng 10 tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

TÚ UY
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 9/7/2015 - 19:02

(PLO) Lực lượng chức năng đã phát hiện lượng lớn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Phát hiện khoảng 10 tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc - ảnh 1
Tại các cửa hàng mỹ phẩm trên có hàng trăm chủng loại mỹ phẩm làm đẹp cho phụ nữ không có nhãn phụ.

Ngày 9-7, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389) phối hợp với PC 46 Công an TP.HCM, Cục điều tra chống buôn lậu, đồng loạt kiểm tra các cơ sở mỹ phẩm Linh Trang, cửa hàng mỹ phẩm Huyền Trang và kho hàng của cơ sở này (quận 1, TP.HCM), lực lượng chức năng đã phát hiện lượng lớn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Ghi nhận của phóng viên tại các cửa hàng mỹ phẩm trên có hàng trăm chủng loại mỹ phẩm làm đẹp cho phụ nữ không có nhãn phụ. Đặc biệt tại cửa hàng Huyền Trang ngoài các loại mỹ phẩm, trên kệ hàng chất hàng chục bịch chất dẻo bám đầy bụi. Một cán bộ của đoàn kiểm tra hỏi sản phẩm này dùng để làm gì? Nhân viên bán hàng cho biết đây là paraffin khi nấu ra người ta ngâm tay, ngâm chân và nhiều bộ phận trên cơ thể nhắm giúp thon gọn và đẹp hơn?! Khi hỏi xuất xứ từ đâu thì người này không biết.
Tại kho của cửa hàng Huyền Trang cơ quan chức năng còn phát hiện thêm nguyên liệu, phương tiện để đóng gói sản xuất, hàng trăm nhãn mác ghi sản xuất Pháp, Đức,...

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nhiều hàng hoá ở các cơ sở trên không có chứng từ chứng minh nguồn gốc. Toàn bộ hàng hoá tại kho và các cửa hàng trên đã bị cơ quan chức năng tạm giữ niêm phong kiểm đếm và phân loại.

Chiều cùng ngày cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra kho hàng của cửa hàng Linh Trang tại Bình Chánh. Thống kê đến cuối ngày 9-7 ở bốn địa điểm trên ước khoảng 10 tấn mỹ phẩm các loại và vẫn đang kiểm đếm.Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ xử lí.

TÚ UY

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM