Thu giữ hàng tấn mỹ phẩm, hương liệu sữa không rõ nguồn gốc

Xe hàng bị bắt giữ 

Các mặt hàng mỹ phẩm, hương liệu không rõ nguồn gốc bị bắt giữ như: kem bôi da, dầu gội đầu, dầu hấp tóc, kem tẩy da chết, một số trên vỏ ngoài có chữ Trung Quốc hoặc tiếng Anh, ghi sản phẩm của Đức. Đặc biệt, có nhiều thùng lớn đựng hương liệu màu nâu vàng, có mùi thơm nhưng không có nhãn mác...

Theo ông Nhiên, đây là một trong những vụ lớn nhất từ trước đến nay liên quan đến hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc về mỹ phẩm và hương liệu thực phẩm. 

Hiện, cơ quan chức năng đang làm việc với chủ xe để xác minh chủ và nguồn gốc của lô hàng này, từ đó đưa ra hướng xử lý. Toàn bộ lô hàng đang bị thu giữ tại khu tập kết ngay chân cầu Vĩnh Tuy, Hà Nội.

Hàng tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc 

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu Cục An toàn thực phẩm lấy mẫu các mặt hàng để kiểm nghiệm có hay không các chất độc hại gây ảnh hưởng sức khoẻ con người. Cục An toàn thực phẩm ưu tiên kiểm nghiệm các mặt hàng này để có kết quả sớm, nhằm cảnh báo người dân.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán, Bộ Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Công an để kiểm tra các mặt hàng thực phẩm từ ngoài vào cũng như các mặt hàng lưu hành trên thị trường thuộc chức năng quản lý của Bộ có đảm bảo chất lượng hay không, đồng thời Bộ cũng sẽ ráo riết kiểm tra các cơ sở tập trung chế biến các mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp Tết như giò, chả, nem chua… 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm