87% thanh thiếu niên ở Mỹ sở hữu iPhone

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo MacRumors, có đến 87% thanh thiếu niên ở Mỹ sở hữu một chiếc iPhone, con số này cao hơn gấp đôi so với mức 10 năm trước.

Các thiết bị của Apple đã liên tục thống trị thị trường điện thoại thông minh, đặc biệt là ở Mỹ. Theo báo cáo mới nhất của Counterpoint Research, thị phần iPhone đạt mức cao nhất mọi thời đại trong quý trước, lần đầu tiên chiếm hơn 50% tổng thị trường tại Mỹ.

Ngoài ra, Apple cũng là hãng có doanh số bán điện thoại thông minh cao cấp nhiều nhất trên toàn cầu, chiếm 78% trong phân khúc 1.000 USD trở lên.

Khi đo lường tổng thị phần iPhone tại Mỹ, Counterpoint Research không chỉ xem xét doanh số bán mới mà còn xem xét tổng số người dùng điện thoại thông minh đang hoạt động.

iPhone là mẫu smartphone ưa thích của nhiều người. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone là mẫu smartphone ưa thích của nhiều người. Ảnh: TIỂU MINH

Theo khảo sát của công ty đầu tư Piper Sandler, có đến 88% thanh thiếu niên mong đợi iPhone sẽ là điện thoại thông minh tiếp theo của họ, con số này cho thấy mức độ trung thành thương hiệu mà ít công ty có được.

Mặc dù không phải thanh thiếu niên nào cũng có iPhone 14 Pro Max mới nhất, nhưng xu hướng này vẫn chỉ ra rằng Apple có sức ảnh hưởng lớn như thế nào.

Kết quả khảo sát của Piper Sandler còn cho thấy, chỉ 31% thanh thiếu niên sở hữu thiết bị đeo tay của Apple, nhưng Apple Watch cho đến nay vẫn là đồng hồ thông minh phổ biến nhất.

Đọc thêm